Vợ chồng yêu thương thắm thiết, sau khi có con, thái độ của chồng thay đổi chóng mặt

Cứ ngỡ chào đón thiên thần nhỏ sẽ càng làm tổ ấm trở nên hạnh phúc hơn, nhưng hóa ra không phải, lúc này đây cơn ác mộng mới thực sự bắt đầu…

Việc gây dựng tổ ấm, cùng người đàn ông của mình kết hôn và sau đó sinh ra những đứa trẻ kháu khỉnh là điều mơ ước của biết bao cô gái. Đối với chị N.L cũng không phải là ngoại lệ. Trên trang tâm sự dành cho phái đẹp, chị đã trải lòng mình bằng một status khá dài và đầy tâm trạng.

Trường hợp của chị N.L không phải là phàn nàn về chuyện chồng bồ bịch lăng nhăng hay mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu, mà trường hợp của chị khá lạ đời ở chỗ: Sau khi sinh con, chồng yêu con hơn yêu vợ!

Dưới đây là trọn vẹn câu chuyện trải lòng của chị:

“Các mẹ ơi có ai kết hôn xong mà như em không? Nghĩ cũng buồn lắm, lúc yêu nhau thì quấn quýt, anh đi làm về muộn vẫn chạy sang chỗ em chơi. Cái ngày em còn là sinh viên đang ở ký túc xá (ktx), sang chơi ngồi ghế đá cầm tay nhau đã thấy vui lắm rồi, chỉ sợ đến 22h ktx đóng cửa anh lại phải về.

Rồi vẫn tiến triển cuộc tình tốt đẹp ấy và bọn em tiến tới hôn nhân. Em luôn nghĩ kết hôn là để chăm sóc cho nhau, để có gì vui buồn cùng chia sẻ, chúng em kết hôn, ban đầu cuộc sống cũng vui. Kết hôn xong em có bầu luôn. Và rồi từ đấy, anh dừng hẳn việc quan hệ vợ chồng, anh bảo ảnh hưởng tới em bé. Kiêng 9 tháng, qua giai đoạn sinh nở 5 tháng sau, chông e mới bắt đầu quan hệ lại đúng 1 lần.

Giờ con em được 8 tháng rồi, cuộc sống gia đình em thấy buồn lắm. 2 vợ chồng ở với nhau mà em cảm giác anh đối xử với vợ cho có nghĩa vụ thôi. Anh yêu con lắm, cũng chơi với con, chăm con, nhưng mà kiểu không may em để con, hay cho con ăn như thế nào không vừa lòng anh lại nói, rồi kiểu những ý kiến của em anh toàn phản bác thôi.

Nói chung em có ý kiến gì về chăm con thì anh toàn kiểu nói ngược với ý em và làm theo ý mình. Em buồn lắm, em vẫn yêu chồng e lắm, yêu cực kì nhưng em không hiểu sao chồng lại cứ như thế, cục cằn, chẳng bao giờ thấy cười với vợ với ánh mắt thân thiện cả.

Rồi giờ em bé được 8 tháng rồi anh toàn cho con nằm giữa thôi. Em bảo cho con nằm trong không người lớn lấy hết khí oxi của con thì anh bảo nằm giữa quay sang cho có bố có mẹ, rồi tranh luận với em, không cho con nằm trong,..

Rồi có lần đỉnh điểm em không chịu được vì suốt ngày hoạnh hoẹ em chăm con, em cãi nhau rồi bỏ phòng đi mang theo cả con gái lúc đấy được 7 tháng. Thế mà anh cũng không thèm gọi em về, anh bảo với mẹ chồng đi được thì chịu được. Em nghĩ thương con rồi em lại quay về, về rồi cuộc sống gia đình em vẫn cứ diễn ra như vậy buồn lắm các mẹ ạ. Có ai lập gia đình rồi như em không, cho em lời khuyên với!”

Hồi đáp lại những băn khoăn trăn trở của chị N.L, một số ý kiến bày tỏ sự cảm thông cho hoàn cảnh lần đầu được làm bố của người chồng. Mọi người cho rằng có thể do tâm lý lần đầu được làm bố, nên ông bố yêu con này mới dành tất cả sự quan tâm của mình cho con, lại không hề để ý rằng vợ của mình cũng cần được quan tâm và chia sẻ.

Để giải quyết tình trạng này, mọi người cũng khuyên nhủ chị N.L nên thông cảm cùng chồng, đồng thời gợi mở rằng hai vợ chồng nên có những thời điểm thẳng thắn trao đổi ý kiến, quan điểm cùng nhau. Có như vậy, mọi khúc mắc mới dần được tháo gỡ, và mối quan hệ vợ chồng mới có thể có những chuyển biến tích cực.

Hy vọng thông qua những lời khuyên và góp ý của mọi người, chị N.L sẽ có hướng giải quyết phù hợp và bầu không khí trong gia đình chị trở nên ấm cúm, hạnh phúc hơn.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang