Vụ rơi máy bay tại Nepal: Toàn bộ 72 người thiệt mạng

(lamchame.vn) - Toàn bộ 72 người trên chiếc máy bay chở khách ATR 72 của hãng hàng không Yeti Airlines bị rơi ở vùng Pokhara, miền Trung Nepal ngày 15/1 đều đã thiệt mạng.

Người phát ngôn của Yeti Airlines nêu rõ, không còn ai sống sót sau vụ rơi máy bay. Theo Cơ quan Hàng không dân dụng Nepal (CAAN), cho tới nay nhà chức trách mới tìm thấy 68 thi thể tại hiện trường. Nhiều thi thể trong số này đã không thể nhận dạng, trong khi 80% máy bay đã bị lửa thiêu trụi.

Vụ rơi máy bay tại Nepal: Toàn bộ 72 người thiệt mạng | VTV.VN

sputnik: toàn bộ 72 người trong vụ rơi máy bay nepal đã thiệt mạng

Toàn bộ 72 người trong vụ rơi máy bay ở Nepal đã thiệt mạng

Trong khi đó, người phát ngôn của sân bay Nepal cho hay, chiến dịch tìm kiếm đang tạm dừng do trời tối và sẽ được nối lại vào ngày 16/1.

Sáng nay, máy bay ATR 72 của Hãng hàng không Yeti Airlines khởi hành từ thủ đô Kathmandu đã rơi xuống vực sâu ở thị trấn Pokhara, miền Trung Nepal và vỡ thành nhiều mảnh. Cơ quan hàng không dân dụng Nepal cho biết, trước khi rơi, tổ lái đã cố liên lạc với sân bay từ hẻm Seti vào lúc 10h50 theo giờ địa phương (tức 12h giờ ở Việt Nam). Chiếc máy bay chở 68 hành khách cùng 4 thành viên phi hành đoàn, trong đó có 15 người nước ngoài.  

Theo Mạng lưới Hàng không dân dụng, đây là vụ rơi máy bay thảm khốc nhất tại Nepal kể từ năm 1992, khi máy bay Airbus A300 của Hãng hàng không quốc tế Pakistan bị rơi trong lúc hạ cánh xuống sân bay Kathmandu, khiến toàn bộ 167 người trên máy bay thiệt mạng.

Điều tra nguyên nhân vụ tai nạn

Ngày hôm qua, Chính phủ Nepal đã lập một ủy ban điều tra nhằm làm rõ nguyên nhân vụ nơi máy bay của hãng hàng không Yeti Airlines khiến toàn bộ 72 người trên máy bay thiệt mạng.

Cảnh sát xác nhận có 31 thi thể đã được đưa tới bệnh viện, các thi thể khác vẫn đang nằm lại ở hiện trường. Việc tiếp cận hiện trường gặp rất nhiều khó khăn do máy bay rơi xuống hẻm núi sâu gần sân bay của thị trấn du lịch Pokhara. Một nửa máy bay đang nằm trên sườn núi, trong khi nửa còn lại rơi xuống hẻm núi ở sông Seti.

Đây là vụ tai nạn máy bay nghiêm trọng nhất ở Nepal kể từ năm 1992. Chiếc máy bay gặp nạn đã hoạt động được 15 năm.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang