Bảng chi tiêu của cô gái độc thân mỗi tháng hết 12 triệu, riêng tiền thuê osin gần 4 triệu gây tranh cãi

Chi tiêu   Bí quyết chi tiêu | 09:00 - 02/09/2017

Tiền giúp việc gần 4 triệu đã là sốc rồi, người ta còn sốc hơn bởi trong bảng chi tiêu, cô ấy tốn 3 triệu tiền nuôi chó trong khi có 2 triệu tiền ăn cho mình.

Điện nước 1 triệu, giúp việc buổi sáng hơn 3 triệu, có khí gần 4 triệu, làm đẹp (phấn son, nail) 1 triệu... đây chỉ là một góc nho nhỏ trong bảng tổng kết chi tiêu 1 tháng của cô nàng độc thân, sống ở thành phố chia sẻ trên MXH để chị em cùng tham khảo. Tuy không có mức tiêu pha quá "khủng", nhưng bảng ghi chép này cũng gây xôn xao vì 12 triệu còn cao gấp đôi gấp ba so với nhiều người độc thân khác.

Bảng liệt kê "sơ sơ" sinh hoạt phí 1 tháng của cô gái độc thân đang gây bão mạng.

Theo như những gì chủ nhân bảng chi tiêu trên chia sẻ, thì cô ấy 25 tuổi, một mình làm dịch vụ kinh doanh thú cưng kiếm tiền tại nhà.

"Mình hiếm khi đi chơi, hầu như không tụ tập bạn bè, lại là chúa ki bo, không dám ăn xài phung phí, gom gom lại được ngần này". Vâng, "ngần này" của cô ấy còn cao hơn cả lương công chức văn phòng. Tự nhận mình ki bo, nhưng nhìn các gạch đầu dòng chi phí sinh hoạtcủa cô ấy, dân mạng không nhịn được phải nhảy vào tranh cãi nhiệt tình.

"Gớm chưa, làm gì có ai ở 1 mình mà 1 tháng ăn hết có 2 triệu bạc, trong khi nuôi 17 con chó chi hẳn 3 triệu cơ". "Khó tin quá, giúp việc 1 buổi mà gần 4 triệu, ngang cả nhà giàu nuôi osin fulltime". "Mình độc thân, đi làm lương cũng khá, mà không dám thuê giúp việc, nuôi chó mèo hoành tráng thế này, vậy còn kêu la gì nữa". "Ủa đủ sức tiêu 12 triệu/tháng mà còn than vãn gì vậy?". "Trời ơi tôi con trai đi làm lương bằng 1 nửa số tiền cô ấy tiêu, xấu hổ quá"...

"Tiểu thư" độc thân đang gây tranh cãi vì người yêu không có nhưng nuôi chó rất nhiều, nên 1 tháng tiêu pha còn cao hơn lương khối người. (Ảnh minh họa)

Các khoản chi có vẻ không hợp lý lắm. (Ảnh minh họa)

Có những khoản chi rất bình thường và "nữ tính" như làm đẹp móng tay móng chân, son phấn... nhưng chỉ bằng 1 nửa tiền ăn, khiến cho hội chị em dày dặn kinh nghiệm "tay hòm chìa khóa" tỏ ra không tin lắm. Kêu là ki bo mà lại thích làm đẹp hơn ăn uống, sống ở thành phố mà dè sẻn giỏi đến mức chỉ mất 2 triệu tiền ăn/30 ngày, bằng 1/6 tổng tiền tiêu, có gì đó không hợp lý chăng?

Về thắc mắc chuyện nuôi tận 17 con chó, cô gái trẻ giải thích với mọi người rằng đó là công việc của cô ấy. Còn chuyện giúp việc có 1 buổi mà lại trả lương cao, cô ấy khẳng định đó là khoản chi cần thiết, và mình đủ khả năng chi trả.

Đối với những người đã có gia đình thì các khoản chi trên khá bình thường, chẳng hạn như vợ chồng trẻ, nhà có 1 - 2 con thì chắc chắn mức phí điện nước, thuê giúp việc dọn dẹp, ăn uống mua sắm... sẽ cao hơn số đông những người còn độc thân. Tất nhiên còn tùy vào thu nhập từng nhà, nhưng nhìn vào các khoản phí sinh hoạt ở trên thì cư dân mạng tỏ ra khá ngạc nhiên, vì cô nàng 25 tuổi có mức sống khá dư dả, có lẽ thu nhập của cô ấy phải rất "khủng" thì mới đủ để chi 12 triệu mỗi tháng?

12 triệu với phụ nữ độc thân là mức chi tiêu cao hay thấp? (Ảnh minh họa)

Khá đông chị em phỏng đoán theo kinh nghiệm rằng cô gái trẻ này phải có thu nhập cỡ 30-40 triệu/tháng thì mới "cân" được bao nhiêu khoản thế kia. Cô ấy không hề kêu than thiếu thốn gì, cũng không mất tiền thuê nhà, mặt khác, làm dịch vụ thú cưng ở đâu cũng kinh doanh rất khá, nhất là ở TP lớn như Hà Nội, HCM... nên nhiều thành viên mạng khẳng định cô nàng này có của ăn của để.

Bởi vậy, chốt lại, mọi người cho rằng cô gái trẻ đang "khoe khéo" những gì mình đang có, chứ để nói độc thân tiêu hết 12 triệu/tháng là nhiều hay ít, chẳng ai nhận xét được!

Lynk | Trí thức trẻ

Chia sẻ

Có thể bạn muốn xem

Tín đồ shopping bật mí 6 chiến lược “sống sót” qua ngày Black Friday. Số 6 ai cũng áp dụng được

14:49 - 24/11/2017

Đến hẹn lại lên, một mùa Black Friday sale cực mạnh nữa lại đến. Có lẽ các tín đồ mua sắm đã chuẩn bị sẵn hầu bao từ trước để lăn xả với những mặt hàng giảm giá sốc rồi. Nhưng cần lưu ý rằng, Black Friday cũng ẩn chứa rất nhiều cạm bẫy mua sắm mà nếu không cẩn thận bạn sẽ bị mắc phải. Hệ quả có thể mua nhầm hàng giả, hàng kém chất lượng hoặc bị mua đắt hơn ngày thường nữa đấy.

Thu nhập gia đình 25 triệu/tháng nhưng tôi không muốn sinh thêm con thứ 2 vì sợ tốn kém

23:08 - 23/11/2017

Lương vợ được 10 triệu, lương chồng được khoảng 15 triệu, mỗi tháng thuê nhà hết 4 triệu. Mỗi ngày cả ăn uống, xăng xe, điện thoại….chỉ dám tiêu có 200 ngàn thôi mà riêng tiền ăn ở đã hết 50% thu nhập gia đình. Bây giờ nếu sinh thêm đứa nữa biết lấy gì mà nuôi con.

Tôi dành hết tiền tiết kiệm đi du lịch nước ngoài thay vì mua nhà hay đầu tư, bởi vì...

23:28 - 22/11/2017

Khi biết tôi sử dụng khoản tiền tiết kiệm khá lớn của mình để đi du lịch nhiều nơi, các bà hàng xóm ngày ngày đều kéo sang nhà ngồi nhặt rau rồi tranh thủ buôn dưa lê. Bà thì bảo tôi là kẻ ăn tàn phá hoại, bà thì bảo mẹ tôi nên tìm chồng mà gả đi thôi. Gái 30 còn lêu lổng về già rồi khổ. Mẹ tôi cũng đến sốt ruột khuyên tôi hãy yên bề gia thất rồi muốn đi đâu thì đi. Nhưng tôi lại có quan điểm khác.

Ngược đời: Tôi khuyên chồng phải biết "phung phí"

23:36 - 21/11/2017

Từ trước tới giờ, nói đến người “năng nhặt chặt bị”, “khéo co khéo vén”, chi tiêu dè xẻn, tiết kiệm và cầm trịch chi tiêu trong gia đình thì bao giờ hình ảnh đầu tiên hiện lên cũng là phụ nữ. Thế mà gia đình tôi lại là một kiểu ngược đời khi ông xã tôi sống rất giản dị, không tiêu xài hoang phí, còn tôi mới là kẻ vung tay quá chán. Để phù hợp với lối sống của nhau, tôi quyết định phải “hoang hóa” tính tiết kiệm của chồng bằng cách… "rủ chồng tiêu tiền cùng mình”.

Kinh ngạc: Tự nấu ăn ở nhà giúp bạn tiết kiệm ít nhất 20 triệu/năm

13:00 - 20/11/2017

Sau khi đọc hết bài này, hãy cố gắng thay đổi quan điểm về vấn đề nấu ăn ở nhà. Bởi vì việc này không chỉ tốt cho sức khỏe của bạn mà còn giúp bạn tiết kiệm it nhất 20 triệu đồng mỗi năm đó. Với giá cả như hiện nay thì số tiền này đủ để bạn có hẳn 2-3 chuyến du lịch sang chảnh ở các địa điểm như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc…chứ chằng đùa.