Bảng chi tiêu của cô gái độc thân mỗi tháng hết 12 triệu, riêng tiền thuê osin gần 4 triệu gây tranh cãi

Chi tiêu   Giá cả - Tiêu dùng | 09:00 - 02/09/2017

Tiền giúp việc gần 4 triệu đã là sốc rồi, người ta còn sốc hơn bởi trong bảng chi tiêu, cô ấy tốn 3 triệu tiền nuôi chó trong khi có 2 triệu tiền ăn cho mình.

Điện nước 1 triệu, giúp việc buổi sáng hơn 3 triệu, có khí gần 4 triệu, làm đẹp (phấn son, nail) 1 triệu... đây chỉ là một góc nho nhỏ trong bảng tổng kết chi tiêu 1 tháng của cô nàng độc thân, sống ở thành phố chia sẻ trên MXH để chị em cùng tham khảo. Tuy không có mức tiêu pha quá "khủng", nhưng bảng ghi chép này cũng gây xôn xao vì 12 triệu còn cao gấp đôi gấp ba so với nhiều người độc thân khác.

Bảng liệt kê "sơ sơ" sinh hoạt phí 1 tháng của cô gái độc thân đang gây bão mạng.

Theo như những gì chủ nhân bảng chi tiêu trên chia sẻ, thì cô ấy 25 tuổi, một mình làm dịch vụ kinh doanh thú cưng kiếm tiền tại nhà.

"Mình hiếm khi đi chơi, hầu như không tụ tập bạn bè, lại là chúa ki bo, không dám ăn xài phung phí, gom gom lại được ngần này". Vâng, "ngần này" của cô ấy còn cao hơn cả lương công chức văn phòng. Tự nhận mình ki bo, nhưng nhìn các gạch đầu dòng chi phí sinh hoạtcủa cô ấy, dân mạng không nhịn được phải nhảy vào tranh cãi nhiệt tình.

"Gớm chưa, làm gì có ai ở 1 mình mà 1 tháng ăn hết có 2 triệu bạc, trong khi nuôi 17 con chó chi hẳn 3 triệu cơ". "Khó tin quá, giúp việc 1 buổi mà gần 4 triệu, ngang cả nhà giàu nuôi osin fulltime". "Mình độc thân, đi làm lương cũng khá, mà không dám thuê giúp việc, nuôi chó mèo hoành tráng thế này, vậy còn kêu la gì nữa". "Ủa đủ sức tiêu 12 triệu/tháng mà còn than vãn gì vậy?". "Trời ơi tôi con trai đi làm lương bằng 1 nửa số tiền cô ấy tiêu, xấu hổ quá"...

"Tiểu thư" độc thân đang gây tranh cãi vì người yêu không có nhưng nuôi chó rất nhiều, nên 1 tháng tiêu pha còn cao hơn lương khối người. (Ảnh minh họa)

Các khoản chi có vẻ không hợp lý lắm. (Ảnh minh họa)

Có những khoản chi rất bình thường và "nữ tính" như làm đẹp móng tay móng chân, son phấn... nhưng chỉ bằng 1 nửa tiền ăn, khiến cho hội chị em dày dặn kinh nghiệm "tay hòm chìa khóa" tỏ ra không tin lắm. Kêu là ki bo mà lại thích làm đẹp hơn ăn uống, sống ở thành phố mà dè sẻn giỏi đến mức chỉ mất 2 triệu tiền ăn/30 ngày, bằng 1/6 tổng tiền tiêu, có gì đó không hợp lý chăng?

Về thắc mắc chuyện nuôi tận 17 con chó, cô gái trẻ giải thích với mọi người rằng đó là công việc của cô ấy. Còn chuyện giúp việc có 1 buổi mà lại trả lương cao, cô ấy khẳng định đó là khoản chi cần thiết, và mình đủ khả năng chi trả.

Đối với những người đã có gia đình thì các khoản chi trên khá bình thường, chẳng hạn như vợ chồng trẻ, nhà có 1 - 2 con thì chắc chắn mức phí điện nước, thuê giúp việc dọn dẹp, ăn uống mua sắm... sẽ cao hơn số đông những người còn độc thân. Tất nhiên còn tùy vào thu nhập từng nhà, nhưng nhìn vào các khoản phí sinh hoạt ở trên thì cư dân mạng tỏ ra khá ngạc nhiên, vì cô nàng 25 tuổi có mức sống khá dư dả, có lẽ thu nhập của cô ấy phải rất "khủng" thì mới đủ để chi 12 triệu mỗi tháng?

12 triệu với phụ nữ độc thân là mức chi tiêu cao hay thấp? (Ảnh minh họa)

Khá đông chị em phỏng đoán theo kinh nghiệm rằng cô gái trẻ này phải có thu nhập cỡ 30-40 triệu/tháng thì mới "cân" được bao nhiêu khoản thế kia. Cô ấy không hề kêu than thiếu thốn gì, cũng không mất tiền thuê nhà, mặt khác, làm dịch vụ thú cưng ở đâu cũng kinh doanh rất khá, nhất là ở TP lớn như Hà Nội, HCM... nên nhiều thành viên mạng khẳng định cô nàng này có của ăn của để.

Bởi vậy, chốt lại, mọi người cho rằng cô gái trẻ đang "khoe khéo" những gì mình đang có, chứ để nói độc thân tiêu hết 12 triệu/tháng là nhiều hay ít, chẳng ai nhận xét được!

Lynk | Trí thức trẻ

Chia sẻ

Có thể bạn muốn xem

Ngày vía Thần Tài: Không cần mua vàng vẫn có thể phú quý, giàu sang cả năm

17:49 - 22/02/2018

Thần Tài là một trong những vị thần nổi tiếng của tín ngưỡng phương Đông, chuyên quản Tài Phúc Phú Quý mang lại tài lộc, sung túc và may mắn. Do đó, ngày vía Thần Tài là một trong những dịp quan trọng nhất để cầu tài lộc, sung túc và may mắn, nhất là đối với các gia đình làm ăn kinh doanh.

Vợ chồng trẻ than trời vì 'cháy túi' khi chi Tết hàng trăm triệu đồng

14:02 - 22/02/2018

Sau Tết các mẹ ngồi nhẩm tính, đa phần các gia đình đều có mức chi tiêu khoảng từ 25 tới 20 triệu đồng. Cá biệt có những gia đình có mức chi tiêu cả trăm triệu đồng. Nhiều gia đình đã phải than trời vì túi cháy sau khi chi tiêu tẹt ga.

Thấy tờ giấy chi tiêu Tết của vợ, người đàn ông ân hận đến rơi nước mắt

12:55 - 18/02/2018

Tết năm nào, Đàn cũng đưa tiền cho vợ, anh coi đó là một việc đáng tự hào nên đi đâu cũng khoe khoang trong niềm hãnh diện. Cho đến một ngày, khi nhìn thấy tờ giấy chi tiêu dịp Tết của vợ, Đàn mới bẽ bàng.

Lương của nguyên thủ thế giới là bao nhiêu?

18:44 - 17/02/2018

Trang brightside vừa đưa tin mức lương của 13 nguyên thủ quốc gia trên thế giới. Theo đó, thu nhập từ lương của những người đứng đầu chính phủ các nước chênh lệch rất lớn, từ 1 USD đến 2 triệu USD.

5 nguyên tắc chi tiêu để mua nhà, mua xe trong năm Mậu Tuất

14:33 - 16/02/2018

Bài toán tiết kiệm chi phí và tăng tiền tiết kiệm luôn làm đau đầu các bà nội trợ. Trong năm mới Mậu Tuất, thử các phương pháp chi tiêu và lập ngân sách gia đình của người Mỹ để có thể mua nhà, mua xe nhưng vẫn dự phòng được các khoản chi bất thường.