Chơi bạt nhún, một trẻ bị gãy xương đùi vì lý do không thể ngờ

Làm mẹ   Nuôi con | 08:15 - 31/07/2017

Một bà mẹ đã cảnh báo các bậc phụ huynh khác về những nguy hiểm của những chiếc bạt nhún lò xo sau khi con trai bà bị vỡ xương đùi từ hông tới đầu gối.

Kait Ellen hiện sống tại Mỹ đã cảnh báo các bà mẹ không nên cho con nhỏ chơi bạt nhún lò xo sau khi cậu con trai 3 tuổi của cô đã bị gãy xương đùi vì trò chơi này.

Trên Facebook, cô viết: "12 ngày qua là những ngày tháng khó khăn nhất với gia đình tôi, vì vậy tôi muốn viết lên để cảnh báo các phụ huynh khác về sự nguy hiểm của việc sử dụng bạt nhúncho trẻ chơi ".

Colton bị gãy xương đùi khi chơi bạt nhún lò xo.

"Colton ngã và gãy xương đùi, xương khỏe mạnh nhất trong cơ thể, trong khi nhảy vô tư bên cạnh bố mình và tôi"

Ellen cho biết, mặc dù đã được khuyên: trẻ em dưới 6 tuổi không bao giờ nên dùng bạt nhún nhưng trước đó cô đã không quan tâm do không hiểu bản chất của vấn đề.

Cô viết: "Điều này là do xương của trẻ còn rất yếu ớt và không thể chịu được áp lực lặp đi lặp lại khi nhảy. Chúng tôi đã bị sốc khi được bác sĩ nhi khoa cho biết  điều này trong thời gian nằm viện của Colton.”

"Cuộc sống của chúng tôi đã bị đảo ngược kể từ vụ tai nạn Colton và mỗi ngày là một cuộc đấu tranh cho bản thân mình của Colton. Trong khi ở cái độ tuổi đáng lẽ ra thằng bé phải được vui chơi thì nay phải nằm tại chỗ với cái chân bó bột”.

Cô cho biết thêm: "Chúng tôi hy vọng bằng cách chia sẻ câu chuyện của mình, nó sẽ giúp các gia đình có trẻ nhỏ tránh được những hậu quả đáng tiếc từ việc chơi trampoline ở trẻ nhỏ"

Phóng viên HuffPost Anh đã liên lạc với Hiệp hội Phòng chống tai nạn Hoàng gia (RoSPA) để xem liệu lời khuyên tương tự có đúng ở Anh hay không. Tổ chức này xác nhận rằng lời khuyên của họ nhắc lại những gì AAP đã nêu.

Người phát ngôn cho biết: "60% thương tích xảy ra khi có nhiều người trên bạt  lò xo - với người nhỏ hơn có nguy cơ bị thương lớn nhất. Đệm nhún lò xo không phù hợp với trẻ em dưới 6 tuổi bởi vì chúng chưa được phát triển toàn diện về mặt thể chất để kiểm soát sự nảy.

"Sự giám sát của người lớn không đảm bảo an toàn. Thực tế, hơn một nửa số vụ tai nạn do đệm nhún xảy ra ngay cả khi được giám sát”.

Theo Huffingtonpost

An Bình | VTC News

Chia sẻ

Có thể bạn muốn xem

Phát triển trí não, tăng cường đề kháng cho trẻ nhờ thói quen tốt của mẹ

09:00 - 25/11/2017

Từ khi trẻ còn nhỏ, mẹ nhớ chú trọng phát triển trí não và tăng cường đề kháng cho con để xây dựng nền tảng tốt trong suốt hành trình bé lớn lên sau này. Việc này mẹ có thể thực hiện mỗi ngày, thông qua những thói quen sinh hoạt có ích cho trẻ.

Trời rét tăng cường, mẹ phải thuộc nằm lòng quy tắc "4 ấm 1 lạnh" để bảo vệ con

08:33 - 25/11/2017

Thời tiết giá lạnh cơ thể trẻ rất dễ bị nhiễm lạnh dẫn tới cảm, sốt và ho kéo dài, viêm phổi, viêm phế quản... Để bảo vệ sức khỏe của con trong những ngày lạnh buốt thế này mẹ phải thuộc nằm lòng quy tắc 4 ấm 1 lạnh.

Tin vui cho mẹ bỉm sữa: Trợ cấp thai sản sẽ tăng vào năm 2018

22:15 - 24/11/2017

Từ ngày 01/7/2018, mức trợ cấp 1 lần khi sinh con hoặc nhận nuôi con (gọi tắt là trợ cấp thai sản) sẽ chính thức được tăng lên so với mức hiện hành.

Bé 8 tháng tuổi tử vong vì viêm phổi do mẹ tự chữa ho cho con bằng cách dân gian?

12:07 - 24/11/2017

Câu chuyện một bé 8 tháng tuổi mất vì viêm phổi, bởi mẹ chủ quan đã tự chữa cho con tại nhà mà không đưa tới viện sớm, được đăng tải trên một hội facebook kín đã thu hút rất nhiều sự chú ý của các mẹ bỉm sữa.

Dạy con xưng hô với bố mẹ khác hẳn truyền thống, nhiều lợi ích không ngờ!

11:49 - 24/11/2017

Ai cũng biết câu “trẻ lên ba cả nhà học nói”. Bài học nói vỡ lòng đầu đời của con trẻ bao giờ cũng là cách xưng hô giữa con với các thành viên trong nhà. Tuy nhiên, dạy con xưng hô theo truyền thống người Việt hay dạy con xưng hô bằng nickname do con thoải mái nghĩ ra sẽ tạo sự gần gũi và giúp cha mẹ dễ trở thành bạn của con hơn?