10 bài học quý báu phụ nữ phải rút ra sau mối quan hệ tan vỡ, hãy dùng nó để đừng tiếp tục "dẫm lên vết xe đổ"

Từ sự tan vỡ của mối quan hệ, bạn hãy tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân mình để không tiếp tục đau khổ vì tình yêu.

Trong tình yêu, đâu phải con đường nào cũng đi suôn sẻ. Nhiều khi người ta vấp ngã vì sự non kém trong cách cư xử của mình để rồi hai bên cành ngày càng xa nhau và cái kết là chia tay, ai đi đường nấy.

Bởi vậy, nên có những bài học được rút ra từ các mối quan hệ thất bại. Bởi rất có thể, chính những kinh nghiệm tích lũy được này là nền tảng để mối quan hệ tiếp được êm đẹp và thành công hơn.

Dưới đây là 10 điều bạn nên tự rút ra và nên biết.

1. Tình yêu là tương hỗ, bạn không thể luôn yêu cầu đối phương đối xử tốt với mình. Bạn cũng nên nghĩ cho anh ấy nhiều hơn. Đôi khi anh ấy có thể thỏa hiệp rất nhiều vì bạn, bạn cũng nên dành lại điều đó. Nếu bạn cứ khăng khăng sự bướng bỉnh dù anh ấy đưa ra lời lẽ rất chính đáng thì tình yêu của cả hai sẽ sớm phai tàn.

2. Đôi khi, cần phải xin lỗi nhanh chóng vì lỗi sai nào đó. Đừng bao giờ nghĩ rằng bạn không cần đưa ra lời xin lỗi vì quan hệ của cả hai rất thân thiết. Điều quan trọng nữa là bạn hãy để đối phương biết rằng bạn đã sai và cảm thấy có lỗi.

10 gạch đầu dòng phụ nữ phải rút ra sau mối quan hệ tan vỡ, hãy dùng nó để đừng tiếp tục

Ảnh minh họa.

3. Gia đình của cả hai không ở cùng thành phố, bây giờ họ còn trẻ nhưng sau này họ cũng sẽ có tuổi, cần được chăm sóc. Bởi vậy nếu yêu người xa quê thì hãy xem xét chuyện tương lai, liệu bạn có dám từ bỏ gia đình để đến thành phố khác sinh sống. Vấn đề này cần được suy nghĩ nghiêm túc trong mối quan hệ của bạn.

4. Đừng coi tình yêu là trung tâm của tất cả mọi thứ trong cuộc sống, đừng quá quan tâm đến cảm xúc của đối phương. Bạn phải có cuộc sống của riêng mình và phải có sở thích riêng để nâng cao nội tâm của chính bạn.

5. Đôi khi bạn trai muốn có những chuyến đi xa, du lịch với nhau, hãy thoải mái đồng hành cùng anh ấy nhé. Nếu như hai bạn không đến được với nhau thì điều này hối tiếc lắm đấy.


6. Hãy dũng cảm nói lời chia tay nếu như bạn cảm thấy rằng không chắc chắn về tình yêu của bạn. Sau đó bạn hãy mạnh mẽ, dứt khoát hơn với quyết định của mình bởi một tình yêu đã có sự chần chừ thì lâu dài cũng chỉ thêm đau khổ thôi.

7. Bạn có thể tin vào lời hứa của đối phương trong tình yêu nhưng đừng sử dụng nó như một đức tin trọn vẹn. Chẳng có ai là không bao giờ thay đổi hết cả và những lời nói cũng thế.

8. Con trai cũng có thể khóc, nhưng khóc vì bạn không có nghĩa là họ không bao giờ làm bạn thất vọng. Thời gian sẽ trả lời mọi thứ. Cảm giác cũng thế. Niềm đam mê của cả hai dành cho nhau qua đi thì thực tế cuộc sống đôi khi khiến tình yêu thay đổi.

9. Liên quan đến điều 8, bạn cũng đừng nên khóc quá nhiều cho một mối quan hệ. Nếu anh ta khiến bạn rơi nước mắt nhiều thì tại sao bạn vẫn gắn bó cơ chứ.

10 gạch đầu dòng phụ nữ phải rút ra sau mối quan hệ tan vỡ, hãy dùng nó để đừng tiếp tục

Ảnh minh họa.

10. Những cặp đôi không bao giờ cãi nhau sẽ dễ dàng chia tay. Những cặp đôi cãi nhau quá thường xuyên cũng thế. Khi cãi nhau càng nhiều thì rạn nứt của cả hai càng lớn. Sau đó là hành trình tha thứ, nhàm chán và rồi xa nhau. Bởi vậy ở cuộc tình tiếp theo, bạn hãy chú ý cân bằng mọi thứ. Đừng bao giờ lạm dụng sự cãi vã, giận dỗi, bạn sẽ tự khiến cho mối quan hệ của mình mệt mỏi rồi kết thúc.

Thế mới nói, sau mỗi cuộc tình chúng ta hãy ngồi lại, nhìn nhận mọi thứ rồi rút ra kinh nghiệm cho bản thân. Đôi khi, một mối quan hệ tan vỡ là cơ hội để chúng ta tích lũy kinh nghiệm để có thể hoàn thiện mình hơn, tránh dẫm lên "vết xe đổ".

 

Link bài gốc

Theo Tri Thức Trẻ

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang