17 nhân viên y tế tại BV Phụ sản Hà Nội liên quan bệnh nhân số 243 đã có xét nghiệm âm tính lần 1

Tin vui từ giám đốc BV Phụ Sản Hà Nội trưa 7/4, 17 các nhân viên y tế và 4 bệnh nhân, 4 người nhà thuộc diện F1 vì tiếp xúc gần với bệnh nhân 243 đã có kết quả âm tính lần 1.

17 nhân viên y tế tại BV Phụ sản Hà Nội liên quan bệnh nhân số 243 đã có xét nghiệm âm tính lần 1

Liên quan tới trường hợp bệnh nhân số 243 đã từng đưa người nhà đến khám tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội ngày 4/4 đến ngày 6/4, TTND.PGS.TS Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội thông tin, sau khi nhận được tin trường hợp bệnh nhân 243 dương tính, bệnh viện đã cách ly và lấy mẫu xét nghiệm nhân viên y tế cùng cháu gái của bệnh nhân trên.

TS. Ánh cho biết thêm: "Đến nay tất cả các mẫu xét nghiệm của 17 nhân viên y tế, 4 bệnh nhân, 4 người nhà đã tiếp xúc với bệnh nhân 243 đã có kết âm tính lần 1".


Trước đó, lãnh đạo bệnh viện thông tin có 63 trường hợp nhân viên y tế có tiếp xúc gần và tiếp xúc với người tiếp xúc gần với trường hợp bệnh nhân 243. 25 người thuộc diện F1 đã được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly.

Để kiểm soát dịch Covid-19, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội - cho biết bệnh viện bố trí 3 vòng giám sát tại 4 sảnh trước khi vào khoa khám bệnh và các khu điều trị nội trú.

Tất cả nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà ra vào bệnh viện đều phải khai tờ khai dịch tễ nộp lại cho nhân viên tiếp đón kiểm tra, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay nhanh rồi mới được vào viện. Các trường hợp nghi ngờ sẽ được hỗ trợ đưa đến phòng khám bố trí riêng để phân luồng khám và điều trị theo phân cấp.

Link bài gốc

Theo Tri Thức Trẻ

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang