2 thái cực khi ghen của phụ nữ: Nhẫn nhịn kiểu Khuê (Hoa Hồng Trên Ngực Trái) hay Hoạn Thư như Nga (Bán Chồng)?

Cùng là cảm xúc ghen tuông nhưng cách thức thể hiện của Phương Nga trong “Bán Chồng” và Khuê trong “Hoa Hồng Trên Ngực Trái” lại hoàn toàn đối lập.

Nếu trong tình yêu, lúc người ta ghen tuông cũng là lúc tình yêu đang mặn nồng nhất thì trong hôn nhân, ghen tuông lại xảy ra khi con người ta đã không còn đủ niềm tin cho nhau. Đều là những người phụ nữ hết lòng vì gia đình nhưng Phương Nga (Ngọc Lan) của Bán Chồng và Khuê (Hồng Diễm) của Hoa Hồng Trên Ngực Trái lại phải chịu nhiều tổn thương khi có một người chồng phản bội.

Với khát vọng níu kéo hạnh phúc gia đình, hai người phụ nữ đáng thương này đều hết mực cố gắng. Nhưng họ càng cố gắng, hạnh phúc lại càng tuột khỏi tầm tay. Hãy xem cách mà hai người phụ nữ ấy đối diện với hai gã chồng sở khanh để từ đó nhận ra rằng, dù là ghen tuông theo cách nào thì cái cuối cùng người phụ nữ nhận về trong hôn nhân đều là sự đau đớn, tuyệt vọng.

2 thái cực khi ghen của phụ nữ: Nhẫn nhịn kiểu Khuê (Hoa Hồng Trên Ngực Trái) hay Hoạn Thư như Nga (Bán Chồng)? - Ảnh 1.

Hai người phụ nữ sừng dài nhất màn ảnh Việt hiện nay

Ghen Hoạn Thư như Phương Nga (Bán Chồng)

Xưa, có một nàng Hoạn Thư : “Bề ngoài thơn thớt nói cười. Mà trong nham hiểm giết người không dao”. Thì nay, có một người vợ như Phương Nga, biết mình bị chồng phản bội, tỏ ra không biết gì rồi ngấm ngầm xử lý mọi chuyện.

Vốn là một tiểu thư xinh đẹp, giàu có, không may cho Phương Nga khi cô lại lấy phải Hưng (Tim) - một tên chồng trăng hoa. Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời, dù là khi ngoại tình với Nương hay Ngọc, Hưng đều đeo chiếc mặt nạ “người chồng chung thủy” để đối diện với Nga. Đáp lại với sự giả dối đó là hàng loạt chiêu “ném đá giấu tay” của người vợ nham hiểm, không ba mặt một lời để giải quyết với chồng mà dùng một cách khác, đó là lần lượt làm tổn thương những người tình của chồng để họ tự động rời xa nhau.

2 thái cực khi ghen của phụ nữ: Nhẫn nhịn kiểu Khuê (Hoa Hồng Trên Ngực Trái) hay Hoạn Thư như Nga (Bán Chồng)? - Ảnh 2.

Lẽ thường “Vỏ quýt dày có móng tay nhọn”, mọi hành động của Hưng đều không thể qua mắt được Nga

2 thái cực khi ghen của phụ nữ: Nhẫn nhịn kiểu Khuê (Hoa Hồng Trên Ngực Trái) hay Hoạn Thư như Nga (Bán Chồng)? - Ảnh 3.

Nương là nạn nhân đầu tiên khi vô tình động đến “người đàn ông đã có vợ”, Nga thuê người chụp ảnh nóng và hủy hoại danh dự của cô bằng cách… phát tờ rơi.

2 thái cực khi ghen của phụ nữ: Nhẫn nhịn kiểu Khuê (Hoa Hồng Trên Ngực Trái) hay Hoạn Thư như Nga (Bán Chồng)? - Ảnh 4.

Diệu Ngọc là nạn nhân thứ hai của một tên chồng sở khanh và bà vợ nham hiểm

2 thái cực khi ghen của phụ nữ: Nhẫn nhịn kiểu Khuê (Hoa Hồng Trên Ngực Trái) hay Hoạn Thư như Nga (Bán Chồng)? - Ảnh 5.

Luôn thử lòng chồng về sự chung thủy nhưng thực chất Nga đã biết bộ mặt thật của anh ta

2 thái cực khi ghen của phụ nữ: Nhẫn nhịn kiểu Khuê (Hoa Hồng Trên Ngực Trái) hay Hoạn Thư như Nga (Bán Chồng)? - Ảnh 6.

Âm mưu sặc mùi “Hoạn Thư” của Nga: “Theo anh, cắt một cái cây khi nó mới đâm chồi sẽ đau hơn hay khi nó đã đâm hoa kết trái sẽ đau hơn?”

2 thái cực khi ghen của phụ nữ: Nhẫn nhịn kiểu Khuê (Hoa Hồng Trên Ngực Trái) hay Hoạn Thư như Nga (Bán Chồng)? - Ảnh 7.

Ẩn mình dưới khuôn mặt băng giá quá lâu, có những lúc Nga như phát điên vì bị tổn thương.


Kế hoạch của Nga khiến ta những tưởng có thể khiến “Người ngoài cười nụ người trong khóc thầm”. Nhưng không, cuối cùng, người đau đớn nhất lại chính là cô, khi đã dùng đủ mọi cách thậm chí biến tướng cả nhân cách của mình cũng không thể trói buộc được người đàn ông mình yêu.

Ghen nhẫn nhục, hi sinh như Khuê (Hoa Hồng Trên Ngực Trái)

Khác với tính cách độc lập, nữ quyền của Nga, Khuê là một người vợ hiền lành, nhẫn nhịn, ngày ngày ở trong mái nhà hết lòng chăm lo chồng con. Cũng chính vì sự nhẫn nhịn quá mức ấy mà Thái (Ngọc Quỳnh) - chồng của cô, luôn coi Khuê là người vợ ăn bám, vô dụng và tỏ thái độ khinh thường. Đỉnh điểm là khi anh ta ngoại tình với Trà (Lương Thanh). Ai đời lại có tình huống ngoại tình hiên ngang, trơ trẽn đến như thế?

2 thái cực khi ghen của phụ nữ: Nhẫn nhịn kiểu Khuê (Hoa Hồng Trên Ngực Trái) hay Hoạn Thư như Nga (Bán Chồng)? - Ảnh 8.

Bị bắt gặp ngoại tình, Thái muối mặt đi xin lỗi tiểu tam Trà và kiên quyết bắt vợ phải xin lỗi cô ta : “Dù không sai cũng phải xin lỗi”

2 thái cực khi ghen của phụ nữ: Nhẫn nhịn kiểu Khuê (Hoa Hồng Trên Ngực Trái) hay Hoạn Thư như Nga (Bán Chồng)? - Ảnh 9.

Khuê bất lực khi chồng sỉ nhục mình trước mặt con. Dường như cô không còn là vợ mà tự biến mình thành "osin" cao cấp trong chính ngôi nhà của mình, tiêu một đồng cũng phải ngửa tay xin chồng.

2 thái cực khi ghen của phụ nữ: Nhẫn nhịn kiểu Khuê (Hoa Hồng Trên Ngực Trái) hay Hoạn Thư như Nga (Bán Chồng)? - Ảnh 10.

Đau đớn nhưng không có khả năng để làm điều gì khác, Khuê vì con mà tiếp tục sống chung một mái nhà với chồng.

2 thái cực khi ghen của phụ nữ: Nhẫn nhịn kiểu Khuê (Hoa Hồng Trên Ngực Trái) hay Hoạn Thư như Nga (Bán Chồng)? - Ảnh 11.

Là vợ nhưng lại bị tiểu tam sỉ nhục: “ Lần sau chị phải chuẩn bị kĩ đồ cho anh cẩn thận nhé. Hay là em với chị chia ra, chứ một mình em mệt lắm.”

Chính vì biết rằng Khuê hết lòng vì gia đình, lại có bản tính nhẫn nhịn đến nhẫn nhục dù có bị tổn thương ra sao cũng vì con mà không dám làm gì, cho nên Thái hết lần này đến lần khác sỉ nhục cô. “Con giun xéo lắm cũng quằn”, lúc say là lúc người phụ nữ đáng thương ấy nói ra hết những uất ức trong lòng mình, khiến người xem không khỏi “đau đớn lòng”.

2 thái cực khi ghen của phụ nữ: Nhẫn nhịn kiểu Khuê (Hoa Hồng Trên Ngực Trái) hay Hoạn Thư như Nga (Bán Chồng)? - Ảnh 12.

“Sao ngày xưa anh nói anh yêu tôi. Bây giờ anh yêu cô ta vì cô ta đẹp chứ gì? Đẹp là vì chưa đẻ thôi.” - Khuê nói trong đau đớn

 

Liệu Phương Nga có giữ mãi được khuôn mặt băng giá trước tên chồng Sở Khanh? Liệu Khuê có tiếp tục nhẫn nhịn để chồng và nhân tình mặc sức sỉ nhục? Cái kết nào dành cho hai người phụ nữ đáng thương này, cùng đón xem các tập phim tiếp theo của hai bộ phim: Bán Chồng vào 21h40 thứ Hai, thứ Ba và Hoa Hồng Trên Ngực Trái vào 21h40 thứ Tư, thứ Năm hàng tuần trên VTV3.

 

Theo Helino

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang