3 điều các cặp vợ chồng sau khi có con phải làm để tránh xảy ra xích mích

(lamchame.vn) - Đôi khi sự ra đời của một đứa trẻ sẽ khiến mâu thuẫn hôn nhân của vợ chồng tăng lên rất nhiều.

Nhiều mâu thuẫn trong một cuộc hôn nhân xuất phát từ việc có con. Con cái là kết tinh của tình yêu thương, là sự tiếp nối hạnh phúc. Tuy nhiên, sự xuất hiện của những đứa trẻ đôi khi cũng gây ra bất đồng lớn giữa vợ chồng.

Mâu thuẫn đó mà ngày càng gay gắt thì tình cảm cũng bị ảnh hưởng rất nhiều.

Bởi vậy, người ta mới nói rằng muốn biết hôn nhân hạnh phúc hay không thì phải chờ đến khi con cái ra đời đã.

Sau khi có con, vợ chồng sẽ rất hạnh phúc nếu có thể làm được 3 điều sau. Chúng chính là những bí quyết giúp mối quan hệ hôn nhân ngày càng tốt đẹp.

1. Mở rộng suy nghĩ và học cách bao dung với nhau

Vấn đề của con cái là vấn đề khó tránh khỏi trong gia đình. Vì không có cách nào tránh khỏi nên chúng ta phải học cách đối phó với nó sao cho hợp lý nhất. Quan niệm giáo dục của mỗi người ít nhiều cũng khác nhau, ai cũng sẽ cố chấp với quan điểm, ý kiến của mình. Bởi vậy vợ chồng mới dễ dàng xảy ra xung đột, cãi vã.

Nếu bạn khư khư giữ quan điểm đó thì sẽ thật khó để vợ chồng hòa thuận và vui vẻ được.

Bởi vậy, hai bạn hãy mở rộng cách suy nghĩ hơn. Bạn có thể giữ ý tưởng của riêng mình và cũng có thể làm những gì mình cho là đúng. Nhưng tiền đề của nó chính là chuyện bạn phải xem xét cảm xúc của bạn đời. Con cái không phải của một mình bạn, nếu bạn khư khư, cố chấp không tôn trọng ý kiến của bạn đời thì sớm hay muộn chuyện lớn cũng sẽ xảy ra.

Vợ chồng có suy nghĩ khác nhau, biết bao dung với nhau mới là cách khởi đầu của hạnh phúc.

Hãy nghĩ khác đi, bao dung với nhau, lắng nghe nhau và cùng nhau giải quyết vấn đề. Đó mới là hướng cư xử đúng đắn với hôn nhân mà đôi khi bạn không hề biết.

Vợ chồng khi đã có con nếu làm được 3 điều sau thì tình cảm sẽ ngày càng tốt đẹp - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

2. Cảm xúc được thực hiện và truyền đạt kịp thời

Sau khi có con, trọng tâm của nhiều cặp vợ chồng về cơ bản là con cái, giáo dục con thế nào, cuộc sống của con ra sao. Nếu như vợ chồng có quan điểm phát triển cho con khác nhau thì kiểu gì cũng cãi vã xung đột liên miên suốt ngày.

Hầu hết phụ nữ đều rất dễ xúc động, khi có cảm xúc thì nhất định bộc phát. Nếu luôn kìm nén cảm xúc thì sẽ dẫn đến kết cục tồi tệ hơn.

Kể cả trong cuộc sống hôn nhân hay trong cách dạy con, bất kể là chồng hay vợ, bạn phải thể hiện cảm xúc của mình đúng lúc.

Khi bạn cảm thấy mệt mỏi và không vui thì hãy chuyện trò, nói cho đối phương biết nguyên nhân vì sao lại như thế.

Sự giao tiếp và bày tỏ suy nghĩ đúng lúc sẽ giúp hóa giải các mâu thuẫn hay vấn đề tồn đọng trong đầu. Bất cứ cô vợ hay ông chồng nào cũng sẽ có những cảm xúc rất riêng và điều quan trọng là hãy thể hiện đúng lúc, truyền đạt cho đối phương ngay khi đó chứ đừng dồn nén rồi bùng nổ. Đến lúc đó thì khó lòng cứu vãn mối quan hệ lắm.

Vợ chồng khi đã có con nếu làm được 3 điều sau thì tình cảm sẽ ngày càng tốt đẹp - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

3. Không để các thành viên khác trong nhà can thiệp vào chuyện con cái

Rõ ràng, mối quan hệ hôn nhân giữa vợ và chồng sẽ trở nên mâu thuẫn hơn nếu như các thành viên trong nhà can thiệp vào chuyện chăm sóc, dạy dỗ con cái của họ.

Vợ chồng có con không phải là khởi đầu của bất hạnh nhưng không giải quyết được vấn đề hôn nhân chính xác sẽ là bất hạnh thực sự.

Nhiều ông chồng không tự gánh vác trách nhiệm chăm sóc, nuôi dạy con lên vai. Thay vào đó họ lại nhờ bố mẹ mình làm hộ. Bởi vì lối sống, quan điểm giáo dục của hai thế hệ khác nhau thì mâu thuẫn chắc chắn sẽ nảy sinh.

Là đàn ông, bạn cần có lập trường vững vàng và tinh thần trách nhiệm. Bạn cũng nên thẳng thắn bày tỏ rằng với chuyện chăm sóc và nuôi con sẽ chỉ có sự tham gia của hai vợ chồng mà thôi.

Những sự can thiệp về con cái bạn từ người thân trong nhà rất dễ gây ra xung đột khó lòng cứu vãn. Vợ chồng bất đồng ý kiến đã khó xử, vợ chồng bất đồng ý kiến với bố mẹ thì lại càng là vấn đề nan giải hơn nữa.

Vợ chồng khi có con sẽ có nhiều chuyện xảy đến, lúc này đừng than vãn, cũng đừng trốn tránh. Điều mà một cặp đôi vợ chồng cần làm là cùng nhau có trách nhiệm, bao dung hơn, thống nhất quan điểm. Từ đó thì cả hai mới có thể xây dựng gia đình hạnh phúc.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang