- 1. Sốt chanh Chanh, dầu olive, muối trắng, hạt tiêu xay
- 2. Sốt sữa chua Sữa chua không đường, chanh, mật ong, muối trắng, hạt tiêu xay
- 3. Sốt thái cay Nước mắm, nước chanh, sốt me, đường thốt nốt, ớt bột, bột gạo rang, hành tím, hành lá, rau mùi
Các loại salad nói chung là món ăn giải ngấy, hỗ trợ giảm cân thì chắc hẳn chị em đều biết rồi. Làm salad thì nhanh và đơn giản, nhưng muốn ngon thì nhất định không thể thiếu nước sốt. Chính vì thế, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 3 cách làm sốt salad "đỉnh của chóp". Làm dễ mà "cân" được hết mọi kiểu salad.
3 loại sốt trộn salad vừa ngon vừa dễ làm
3 cách làm sốt trộn salad
1. Sốt chanh
Bạn cho vào bát 50-100ml dầu olive. Nếu thích thành phẩm có độ sánh và ngậy, chị em hãy thêm nhiều dầu olive nhé!
Bạn vắt lấy nước cốt của 1 quả chanh. Cho nước cốt chanh vào bát dầu olive cùng 1 thìa cà phê muối trắng, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay. Dùng phới lồng khuấy tan hỗn hợp là xong!
Sốt chanh và dầu olive có thể kết hợp với tất cả các loại salad. Từ salad rau củ đến salad thịt hay salad hải sản. Vị chua chua, ngầy ngậy của loại sốt này đúng là "không ngán" món salad nào luôn nha!
2. Sốt sữa chua
Bạn cho 1 hộp sữa chua không đường vào bát cùng 2 thìa cà phê mật ong. Trộn đều hỗn hợp.
Tiếp theo, thêm vào bát sữa chua mật ong: Nước cốt của 1/2 quả chanh, 1/4 thìa canh muối trắng, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu. Trộn đều là xong!
Sốt sữa chua này mà kết hợp với salad cá hồi thì "đỉnh của chóp" luôn. Mùi thơm nhẹ nhàng của sữa chua kết hợp với vị chanh chua chua giúp cân bằng lại độ ngậy của cá hồi rất tốt. Đương nhiên, bạn cũng có thể dùng sốt sữa chua này với các loại salad rau củ khác.
3. Sốt Thái cay
Bạn rửa sạch hành lá, rau mùi và cắt nhỏ. Hành tím bóc vỏ và cũng băm nhỏ nha.
Tiếp theo, cho vào bát: 30ml nước mắm, 3-4 muỗng canh sốt me, 2 thìa cà phê đường thốt nốt, 3 thìa cà phê bột gạo rang, 1 thìa phê ớt bột, nước cốt của 1/2 quả chanh. Trộn đều các nguyên liệu.
Cuối cùng, thêm hành lá, rau mùi, hành tím đã băm vào. Trộn đều 1 lần nữa là xong!
Sốt Thái cay kết hợp với các loại salad hải sản là tuyệt nhất. Vị chua - cay - mặn - ngọt đủ cả, ăn là mê.
Trên đây là 3 loại nước sốt trộn salad vừa ngon vừa dễ làm. Bạn có thể làm 1 mẻ sốt lớn rồi cho vào hũ thủy tinh có nắp kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khi nào muốn ăn salad là có sẵn sốt trộn, siêu tiện luôn.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm những cách làm sốt trộn salad ngon để thêm vào menu ăn kiêng của mình nhé!
https://afamily.vn/3-loai-sot-tron-salad-dinh-cua-chop-ma-chi-em-nhat-dinh-nen-thu-can-duoc-het-moi-mon-salad-20220113164535775.chn
Theo afamily.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.