4 năm bên nhau, người đàn ông liên tục đuổi vợ đi lấy chồng mới: "Em đã khổ lắm rồi"

Chứng kiến vợ 4 năm vừa làm đôi chân cho mình, vừa quán xuyến mọi việc lớn nhỏ trong nhà, người đàn ông nhiều lần "đuổi vợ đi lấy chồng" nhưng bất thành...

Gặp biến cố, người đàn ông kiên quyết bắt vợ đi bước nữa vì "em đã khổ lắm rồi"

Khi quyết định chung sống trọn đời với "nửa kia" của mình, ai cũng mong muốn bạn đời sẽ đi cùng ta đến khi "đầu bạc răng long", cùng chia ngọt sẻ bùi, nắm tay nhau trải qua mọi cung bậc cảm xúc vui buồn của cuộc sống.

Thế nhưng, anh Đinh Công Vịnh (SN 1990, Hòa Bình) lại từng làm điều mà thoạt nghe người ta sẽ cảm thấy vô cùng kỳ lạ: Nhiều lần bắt vợ... đi lấy chồng vì không muốn chị đồng hành cùng mình trong chặng đường chông gai, nhọc nhằn phía trước.

Chứng kiến vợ suốt 4 năm qua vừa làm đôi chân cho mình, vừa quán xuyến mọi việc lớn nhỏ trong nhà, người đàn ông không chịu được cảm giác vừa bất lực, vừa xót xa vì thương vợ.

4 năm bên nhau, người đàn ông liên tục đuổi vợ đi lấy chồng mới: Em đã khổ lắm rồi - Ảnh 1.
4 năm bên nhau, người đàn ông liên tục đuổi vợ đi lấy chồng mới: Em đã khổ lắm rồi - Ảnh 2.

Năm 2017, anh Vịnh mắc bệnh và bị bại liệt suốt đời, mọi sinh hoạt đều phải nhờ vợ giúp

Không muốn vợ tiếp tục phải cực khổ vì mình, anh Vịnh nhiều lần khuyên chị đi bước nữa.

Anh Vịnh kể lại: "Chúng tôi lấy nhau đã gần chục năm, cuộc sống cứ thế trôi qua trong êm đềm, vợ chồng anh tần tảo làm lụng để mong có cuộc sống khá hơn. Cho đến một ngày, khi tôi đi làm phụ hồ tại Hà Nội được một thời gian thì nhận thấy sức khỏe của mình yếu dần, lưng đau không thể làm được những công việc nặng nhọc.

Nghe mọi người chỉ cách, tôi mua thuốc giảm đau về tự tiêm trực tiếp vào lưng. Lâu dần, tầm khoảng 1 năm sau, thuốc tích tụ ở lưng thành cục áp xe, rồi nhiễm trùng vào tủy.

Tôi phải trải qua nhiều ca mổ, cuối cùng trở thành người bại liệt. Tôi bất lực, oà khóc ngay trên giường bệnh vì buồn và bất lực Thể xác đau cũng không thể bằng nỗi đau trong lòng tôi lúc bấy giờ. Sau khi ra viện, mọi sinh hoạt cá nhân tôi đều phải dựa vào vợ hết.

Vợ tôi phải cõng, bế tôi trên tay như một đứa trẻ. Tôi bất lực, túng quẫn, nhiều lúc muốn chết để kết thúc những ngày tháng đau khổ."

Đang là trụ cột của gia đình, anh Vịnh bỗng thành người bại liệt, phải ngồi xe lăn. Kể từ thời điểm ấy, mọi chuyện lớn nhỏ trong nhà, từ việc nhà cửa, chăm sóc con cái đến chạy vạy ngược xuôi lo cơm, áo, gạo, tiền đều do một tay vợ anh là chị Bùi Thị Hoa (SN 1992) cáng đáng.

4 năm bên nhau, người đàn ông liên tục đuổi vợ đi lấy chồng mới: Em đã khổ lắm rồi - Ảnh 3.

Chị Hoa vừa là trụ cột gia đình, vừa làm "đôi chân" của chồng

Thương vợ nhọc nhằn, thấy chị vẫn còn trẻ, anh Vịnh không muốn cả thanh xuân chị phải hy sinh vì chồng thêm nữa.

"Chẳng ai muốn từ bỏ người mà mình yêu thương nhưng cô ấy còn trẻ, tôi không muốn phải vì tôi mà cực khổ thêm nữa, nhưng vợ tôi không chịu. Thậm chí, tôi còn cố tình tỏ thái độ, bực bội, chê bai cô ấy nấu ăn dở, không giỏi giang để vợ chán nản mà bỏ cuộc.


Nhưng, Hoa vẫn kiên nhân ở bên, đợi tôi hồi tâm chuyển ý, cô ấy vừa khóc vừa nói "cả đời này em cũng không bỏ anh đâu".

Qua cơn mưa, trời lại sáng

Suốt 4 năm vừa ở bên chăm sóc chồng con, vừa lo toan kinh tế gia đình, quán xuyến việc nhà cửa... những nhọc nhằn, tất bật của cuộc sống đã lấy đi sự tươi trẻ của chị Bùi Thị Hoa.

Nhưng tấm lòng chị vẫn luôn sắt son, một lòng yêu thương chồng con, ánh mắt lúc nào cũng chan chứa yêu thương.

Một ngày của chị Hoa luôn tất bật từ sáng sớm đến tối mịt, chị vừa làm việc đồng áng, kiêm đi làm thuê, phụ thợ nề... những công việc chân tay nặng nhọc không phải người phụ nữ nào cũng làm được.

4 năm bên nhau, người đàn ông liên tục đuổi vợ đi lấy chồng mới: Em đã khổ lắm rồi - Ảnh 4.
4 năm bên nhau, người đàn ông liên tục đuổi vợ đi lấy chồng mới: Em đã khổ lắm rồi - Ảnh 5.

Một ngày của chị Hoa luôn tất bật từ sáng sớm đến tối mịt, chị vừa làm việc đồng áng, kiêm đi làm thuê, phụ thợ nề.

Về phần anh Vịnh, sau một thời gian mặc cảm, bất lực, anh dần hồi tâm chuyển ý. Nghĩ lại anh thấy bản thân ích kỷ vì đã không dám tin vào tình cảm sắt son, chung thủy vợ dành cho mình.

Thái độ thờ ơ, lạnh nhạt đối với chị Hoa không còn nữa, anh càng thêm yêu thương và thầm nể phục đức hy sinh của chị.

Giờ đây, anh Vịnh ở nhà bán hàng qua mạng, đồng thời anh tập luyện để có thể tự mình chăm sóc bản thân, tự tắm rửa, ăn uống, nấu cơm và dạy con gái học bài.

Dẫu còn đó nhiều khó khăn, nhưng tin rằng khi đã dìu nhau vượt qua được chông gai, biến cố lớn của cuộc đời thì phía trước dù có ra sao đi nữa, họ vẫn sẽ tiếp tục đồng hành, dành cả cuộc đời để sống vì nhau, vì con cái.

"Tôi chỉ muốn nói rằng tôi rất thương vợ. Cảm ơn vợ rất nhiều vì những biến cố to có nhỏ thì không ít... nhưng em vẫn luôn cam chịu, không một lời than vãn. Anh biết rằng em đã chịu đựng nhiều khó khăn, áp lực." - Anh Đinh Vịnh chia sẻ.

Câu chuyện đầy xúc động của cặp đôi Hòa Bình khiến nhiều người không khỏi khâm phục, ngưỡng mộ.

Gần chục năm chung sống, có lẽ chị Hoa đã hiểu hết tâm tình cũng như suy nghĩ của anh Vịnh. Nên với chị những khó khăn phía trước chị không nề hà, chỉ cần anh không nói với chị "dừng lại đi em" thì chị sẽ bước tiếp và vững vàng trên mảnh đất này.

 

Theo soha.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang