5 cách siêu đơn giản để khử mùi tỏi khỏi tay sau khi nấu nướng, bạn biết chưa?

Tỏi là một loại gia vị phổ biến trong các công thức nấu ăn, tuy nhiên, khi chúng ta tiến hành sơ chế loại gia vị này sẽ không tránh khỏi việc tay bị ám mùi khó chịu.

Hãy thực hiện theo một số cách đơn giản để loại bỏ mùi tỏi khỏi bàn tay bạn nhé!

Ảnh minh họa.

- Cách 1:

Xoa những ngón tay của bạn vào các vật liệu làm từ thép không gỉ. Bạn hãy nghĩ đến một thìa, một con dao bơ hoặc ngay cả một vòi nước. Thủ thuật này giúp bạn tránh việc phải rửa tay.

- Cách 2:

Bạn hãy bóp một quả chanh trên các ngón tay của bạn hoặc nhúng tay vào trong một chén nước chanh. Axít citric của trái cây làm trung hòa mùi của tỏi và để cho tay có mùi thơm tươi.

- Cách 3:

Chà các hạt cà phê lên bàn tay của bạn, chúng sẽ giúp loại bỏ mùi tỏi, đồng thời nhẹ nhàng tẩy tế bào da chết. 

- Cách 4:

Rửa tay bằng muối và baking soda. Kết hợp một muỗng cà phê muối với hai muỗng cà phê của baking soda, sau đó thêm một lượng nước vừa đủ để tạo ra một hỗn hợp. Sau đó bạn chà hỗn hợp đó lên bàn tay và rửa lại bằng nước sạch, khi đó mùi tỏi sẽ biến mất.

- Cách 5:

Nếu tất cả những thứ khác không thành công, sử dụng xà phòng và nước ấm để rửa tay. Bạn nên dùng xà phòng khử mùi, loại bỏ được mùi hôi thậm chí nhanh hơn.

Theo Tasteofhome

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang