5 điều quan trọng khi nuôi dạy con ở nước ngoài

(lamchame.vn) - Sống ở vùng đất xa lạ mang đến nhiều cảm xúc lẫn lộn và vô số thử thách. Tuy nhiên, nó có thể trở thành một trải nghiệm đáng nhớ, nhất là khi bạn sắp trở thành cha mẹ. Sau đây là 5 điều quan trọng khi nuôi dạy con ở nước ngoài.

5 điều quan trọng khi nuôi dạy con ở nước ngoài - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

1. Hãy chuẩn bị sẵn sàng

Đầu tiên, hãy chuẩn bị tinh thần cho mình. Hãy tin vào chính mình, bạn sẽ nuôi dưỡng và nuôi dạy con mình thành công. Thứ hai, chuẩn bị cho những thay đổi sắp xảy ra bằng cách sắp xếp trước mọi thứ. Ví dụ: Chuẩn bị ngôi nhà của bạn và làm cho nó thân thiện với trẻ em, dự trữ những nhu cầu thiết yếu của bạn như thực phẩm, đồ sơ sinh… Thứ ba, đừng quên tìm hiểu các chính sách và luật pháp liên quan đến trẻ em ở quốc gia nơi bạn cư trú.

2. Kết nối với những người có thể hỗ trợ bạn

Nuôi dạy một đứa trẻ là một nhiệm vụ khó khăn. Hầu hết thời gian bạn sẽ ở một mình với con. Bạn nên tìm cách kết nối với gia đình và bạn bè của mình. Bạn có thể nhận được một số hỗ trợ qua cuộc gọi video. Tất nhiên, điều này không thể thay thế được sự hiện diện của họ. Cố gắng kết nối với các cộng đồng có liên quan nơi bạn sinh sống như câu lạc bộ dành cho những bà mẹ trẻ, nơi bạn gặp những bà mẹ khác và bọn trẻ chơi cùng nhau.

3. Tôn trọng sự khác biệt văn hóa

Nuôi dạy con cái giữa hai nền văn hóa giúp chúng có cơ hội có cái nhìn cân bằng hơn. Sự khác biệt về văn hóa cũng có thể là thách thức đối với các bậc cha mẹ vì một số khía cạnh trong nền văn hóa của họ có thể bị mất nếu những đứa trẻ tiếp thu nền văn hóa của xã hội nơi chúng sinh ra. Chỉ cần nhớ, cha mẹ chiếm phần lớn thời gian trong sự tiếp xúc của con với nền văn hóa của mình.

Những kỷ niệm ngọt ngào và những lễ nghi mà cha mẹ đã trải qua khi lớn lên không nên vứt bỏ mà hãy trân trọng, tạo thành ký ức cho con. Tuy nhiên, con có thể không hoàn toàn chia sẻ nền tảng văn hóa và tín ngưỡng của cha mẹ. Hãy trân trọng nền văn hóa tốt đẹp của quốc gia mà bạn đang sống. Đừng lo lắng khi con bạn hòa nhập nhiều hơn với nền văn hóa nơi chúng lớn lên. Đừng quên trách nhiệm của bạn là quan sát, hướng dẫn con.

4. Thừa nhận sự khác biệt về ngôn ngữ

Việc nuôi dạy trẻ ở một quốc gia nói ngôn ngữ khác đòi hỏi bạn phải hòa nhập bằng cách học ngôn ngữ đó. Bạn nên khuyến khích con bạn học và nói ngôn ngữ/phương ngữ để hòa hợp với cộng đồng. Bạn hãy bắt đầu học ngoại ngữ của quốc gia nơi bạn mới cư trú càng sớm càng tốt. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ chính sách nuôi dạy con cái của quốc gia đó. Bạn sẽ biết cách tốt nhất để nuôi dạy con mình. Kết bạn và cho phép họ dạy kèm bạn về ngôn ngữ của họ.

5. Hãy nghĩ đến những cơ hội mà con bạn có thể có

Hãy nhìn xung quanh và ghi lại những điều tích cực mà con bạn có thể trải nghiệm ở đất nước nơi gia đình bạn đang sinh sống. Hãy tập trung vào việc nuôi dạy con bạn trở thành những người tốt, cho chúng tiếp cận với một nền giáo dục tốt và những hoạt động thú vị sẽ khiến cuộc sống của trẻ trở nên thú vị hơn. Bạn cần giúp con sẵn sàng đón nhận những cơ hội tốt hơn phía trước.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang