Patbingsu - 팥빙수
Bingsu là món đá bào được ăn kèm nhiều loại topping có vị ngọt. Và món Patbingsu truyền thống của Hàn sẽ sử dụng topping là đậu đỏ. Sau này, ngoài topping là đậu đỏ thì món Patbingsu còn được cho thêm sữa đặc, socola, bánh ngọt, mật ong, si rô, các loại trái cây như dâu tây, xoài, dưa hấu, dưa lưới... giúp món Patbingsu ngày càng đa dạng vị và hấp dẫn hơn.
Khi ăn thì bạn có thể trộn lẫn các topping lại với nhau cùng với phần đá bào mát lạnh bên dưới. Gặp thời tiết nóng bức mà vào quán gọi món Patbingsu ra thưởng thức thì đúng là mát rượi cả người ngay.
Mul Hwe - 물회
Mul Hwe là một dạng sashimi cay và lạnh rất nổi tiếng ở Hàn Quốc. Tuy nhiên, khác hẳn với món sashimi Nhật Bản, Mul Hwe của Hàn Quốc là món ăn có nước, đặc biệt phần nước này thường có màu đỏ au do được cho thêm ớt bột nên chắc chắn sẽ có vị cay ấn tượng. Thành phần chủ yếu làm nên món ăn này là các loại cá, hải sản như mực, bạch tuộc... hoàn toàn tươi sống. Khi ăn món Mul Hwe thì người Hàn thường chấm với sốt ớt xanh, tương ớt trộn với giấm chứ không chấm với xì dầu hoặc wasabi như món sashimi ở Nhật.
Dotori Muk – 도토리묵
Dotori Muk có thể xem là một món salad thạch với vẻ ngoài vô cùng lạ mắt. Món ăn này thường được ăn phổ biến như các loại banchan (món ăn phụ) trong bữa ăn chính ở Hàn Quốc. Phần thạch được làm từ tinh bột quả sồi và nó có dạng dai như rau câu. Sau đó, món ăn này sẽ trộn thêm nước tương, dầu vừng, ớt bột, hạt vừng hoặc vài loại rau khác để hoàn thành Dotori Muk. Ở Hàn Quốc, Dotori Muk được xem là món ăn không chỉ giúp thanh mát cơ thể mà còn giúp hỗ trợ giảm cân nên cũng rất được nhiều người ưa chuộng.
Naeng Kong Guksu - 냉콩국수
Naeng Kong Guksu là món mì ăn kèm với nước dùng đậu nành đậm đặc và béo ngậy. Đậu nành thường được ngâm trong nước qua một đêm trước khi mang chế biến phần nước dùng cho món mì Naeng Kong Guksu. Khi ăn, tùy theo khẩu vị mà bạn có thể thêm đường hoặc muối vào Naeng Kong Guksu. Món Naeng Kong Guksu được đánh giá là giàu đạm và rất thích hợp cho những người ăn chay. Đặc biệt, do được phục vụ lạnh nên món này cũng được ưa chuộng hơn vào mùa hè thời tiết oi bức.
Naeng Myeon - 냉면
Tương tự như Naeng Kong Guksu, mì Naeng Myeon cũng là một loại mì lạnh. Có 2 loại Naeng Myeon khác nhau, đó là Naeng Myeon không cay và Naeng Myeon cay, kèm theo phần nước dùng đỏ au rất hấp dẫn. Món mì lạnh Naeng Myeon có thành phần chính là mì sợi, nước dùng, thịt bò thái lát, quả lê, trứng, dưa chuột... Đặc biệt, do được cho thêm đá viên vào tô mì nên sợi mì lẫn các thành phần trong tô có độ mát lạnh lý tưởng để thưởng thức vào những ngày hè nóng nực.
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.