6 mẹo hay giúp bạn làm bếp oách như đầu bếp chuyên nghiệp!

Bổ sung ngay những mẹo hay này để tiết kiệm thời gian hơn trong việc nấu bếp nhé!

1. Cách lột da cá đơn giản:

6 mẹo hay giúp bạn làm bếp oách như đầu bếp chuyên nghiệp! - Ảnh 1.

Bạn chỉ việc đổ nước sôi lên phần da cá, miếng da tự động bong ra khiến bạn dễ dàng bóc lớp da ra khỏi thịt cá.

2. Cách bóc vỏ hạnh nhân nhanh "không tưởng":

6 mẹo hay giúp bạn làm bếp oách như đầu bếp chuyên nghiệp! - Ảnh 2.

Tương tự như lột da cá, bạn cho hạnh nhân nguyên hạt vào âu nước, sau đó đổ nước sôi vào. Ngâm hạnh nhân cho tới khi nước nguội, lúc này bạn hoàn toàn có thể lột sạch vỏ hạnh nhân.

3. Cách bào mỏng bắp cải:

6 mẹo hay giúp bạn làm bếp oách như đầu bếp chuyên nghiệp! - Ảnh 3.

Món bắp cải xào hoặc salad bắp cải là món ngon được nhiều người yêu thích. Nhưng làm sao để nạo bắp cải vừa mỏng vừa đều thì không phải ai cũng biết. Bạn có thể dùng nạo trái cây để thực hiện. Bổ đôi bắp cải sau đó dùng nạo để bào từng lớp bắp cải.

4. Gia tăng lượng nước cốt chanh hoặc cam:

6 mẹo hay giúp bạn làm bếp oách như đầu bếp chuyên nghiệp! - Ảnh 4.

Nếu bạn muốn tận dụng triệt để lượng nước cốt chanh thì việc đơn giản là cắt đôi quả chanh rồi cho vào lò vi sóng quay 30s. Lúc này bạn có thể vắt kiệt chanh để tận dụng tối đa lượng nước cốt đấy.

5. Mẹo bóc và nghiền tỏi nhanh:

6 mẹo hay giúp bạn làm bếp oách như đầu bếp chuyên nghiệp! - Ảnh 5.

Lật úp củ tỏi dùng dĩa xiên vào một nhánh tỏi rồi nhẹ nhàng rút ra khỏi củ tỏi. Lúc này bạn có thể dễ dàng lột lớp vỏ tỏi còn sót lại. Vẫn dùng dĩa để ấn mạnh xuống nhánh tỏi và nghiền nát nó một cách dễ dàng.

6. Cách thái lát hành nhanh:

6 mẹo hay giúp bạn làm bếp oách như đầu bếp chuyên nghiệp! - Ảnh 6.

Dùng tăm hoặc xiên tre xiên hành vào với nhau sau đó dùng dao sắc để cắt mỏng. Với mẹo hay này đảm bảo bạn sẽ bớt đi việc bị nước mắt chảy vì thái hành lâu quá đấy!

Nguồn: 5-Minute Crafts

 

 

Theo ttvn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang