6 quan niệm sai lầm về sử dụng và chế biến thức ăn không phải ai cũng biết

(lamchame.vn) - Mọi người thường theo đuổi lối sống lành mạnh, chọn thực phẩm ít chất béo, ít đường… tuy nhiên vì quá chú trọng vào những thứ cần thiết mà nhiều người mắc sai lầm trong việc chọn và chế biến thức ăn.

Để đảm bảo hương vị sản phẩm khi giảm chất béo, nhà sản xuất phải bù vào bằng những thành phần khác như hương liệu, đường, chất béo không bão hòa… Những chất này có hại cho sức khỏe không kém. Tuy nhiên, chất béo không chỉ có hại, nhiều nghiên cứu chỉ ra, thực phẩm có hàm lượng chất béo bình thường là cần thiết cho chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh. Chỉ loại trừ chất béo trong khẩu phần ăn khi có vấn đề y tế.

Sản phẩm khi giảm chất béo, nhà sản xuất phải bù vào bằng những thành phần khác như hương liệu, đường,

Nước ép trái cây có chứa nhiều đường, không có chất xơ. Uống nhiều nước ép trái cây mà không ăn củ quả tươi là một sai lầm. Uống nhiều nước ép trái cây có thể dẫn đến sự thèm ăn, ăn quá nhiều và tăng cân.

Nước ép trái cây có chứa nhiều đường, không có chất xơ.

Dùng hoa quả sấy khô như đồ ăn vặt thay cho hoa quả tươi, tuy nhiên chúng không hề tốt bởi đã được tẩm ướp với các thành phần hóa học trước khi sấy. Trái cây sấy khô chỉ tốt khi bạn tự làm ở nhà để đảm bảo vệ sinh và không có chất bảo quản.

Dùng hoa quả sấy khô như đồ ăn vặt thay cho hoa quả tươi là sai lầm

Chị em thường chọn trứng vỏ nâu vì nghĩ rằng nó tốt hơn các loại trứng vỏ trắng , nhưng thực ra chúng chẳng có gì khác biệt cả. Lựa chọn an toàn nhất là trứng có nguồn gốc sạch, không có vết nứt.

Chị em thường chọn trứng vỏ nâu vì nghĩ rằng nó tốt hơn các loại trứng vỏ trắng

Để giảm cân, nhiều người thường hạn chế lượng thức ăn nạp vào nhưng lại không để ý đến lượng calo, đó là một sai lầm. Ví như, khác biệt giữa ăn trứng chiên và trứng luộc là trứng luộc ít calo hơn. Mỗi cách chế biến đem đến cho bạn lượng calo nhất định.

Để giảm cân, nhiều người thường hạn chế lượng thức ăn nạp vào nhưng lại không để ý đến lượng calo

Những ký hiệu "Eco" hay "Natural" trên bao bì không phải lúc nào cũng có nghĩa là thực phẩm lành mạnh hơn. Đôi khi, đó chỉ là một mẹo marketing để tăng doanh thu mà thôi. Vì thế, khi mua bạn nên chú ý đến những thông tin, nguồn gốc và cả hình thức của sản phẩm thay vì chọn thực phẩm hữu cơ.

Những ký hiệu "Eco" hay "Natural" trên bao bì không phải lúc nào cũng có nghĩa là thực phẩm lành mạnh hơn

Theo vnexpress.net

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang