7 sự kiện trùng hợp khó tin nhất lịch sử thế giới đến nay các nhà khoa học vẫn chưa thể lý giải

(lamchame.vn) - Liệu những người có cuộc đời giống hệt nhau, hay gắn liền với một ngôi sao, một con số có hoàn toàn là sự trùng hợp?

Trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, một vài điều trùng hợp ngẫu nhiên không phải chuyện hiếm gặp. Tuy nhiên, trong lịch sử đã xuất hiện rất nhiều sự trùng hợp từng chi tiết đến khó tin như trong một bộ phim giả tưởng của điện ảnh Hollywood.

Sẽ có nhiều người hỏi tại sao sự trùng hợp này lại diễn ra? Sự thật đằng sau đó là gì? Đây là định mệnh hay là sự việc có thể giải thích theo một logic nào đó? Trước những sự trùng hợp này, nhiều nhà nghiên cứu lịch sử đã từng cho rằng thời gian là một vòng tuần hoàn và có lẽ 7 sự trùng hợp đáng ngạc nhiên trong lịch sử dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn không khỏi kinh ngạc.

1. Tay đua Enzo Anselmo Ferrari và cầu thủ Mesut Ozil

7 sự kiện trùng hợp khó tin nhất lịch sử thế giới mà đến nay các nhà khoa học vẫn chưa thể lý giải  - Ảnh 1.

Tay đua nổi tiếng Enzo Anselmo Ferrari kiêm người sáng lập đội đua Scuderia Ferrari Grand Prix và sau này là hãng xe hơi đình đám Ferrari qua đời vào ngày 14/8/1988 sau khi cống hiến cả cuộc đời mình cho niềm đam mê xe hơi.

Trùng hợp thay, đúng hai tháng sau, vào ngày 15/10/1988, Mesut Özil được sinh ra ở Đức. Anh ấy là một tiền vệ bóng đá nổi danh của tuyển Đức và sở hữu ngoại hình như tạc với tay đua nổi danh người Ý hồi còn trẻ.

2. Câu chuyện về Titanic đã được viết trong một cuốn tiểu thuyết

7 sự kiện trùng hợp khó tin nhất lịch sử thế giới mà đến nay các nhà khoa học vẫn chưa thể lý giải  - Ảnh 2.

Vụ chìm tàu Titanic là một sự kiện lịch sử gây chấn động lịch sử nhân loại. Theo đó, con tàu xa hoa, khổng lồ này được quảng bá là "không thể chìm" nhưng do va phải một tảng băng chìm, Titanic cùng nhiều hành khách đã phải bỏ mạng và trở thành tai nạn đường thủy nổi tiếng nhất trong lịch sử sau khi được chuyển thể thành phim điện ảnh "Titanic".

Tuy nhiên, vài năm trước khi sự kiện chìm tàu này xảy ra, vào năm 1898, nhà văn Morgan Robertson đã xuất bản một cuốn tiểu thuyết có tên là Futility. Trong đó, thuật lại vụ đắm tàu xảy ra khi con tàu viễn dương tên là "Titan" bị đắm do va phải một tảng băng trôi khiến không ít người kinh ngạc bởi những chi tiết trùng khớp này.

3. Hai thiên tài âm nhạc Händel-Hendrix

7 sự kiện trùng hợp khó tin nhất lịch sử thế giới mà đến nay các nhà khoa học vẫn chưa thể lý giải  - Ảnh 3.

Nhà soạn nhạc George Friedrich Handel, một trong những thiên tài âm nhạc của thế kỷ 17 và 18, sống ở số 25 phố Brook, quận Mayfair, London. Khoảng 2 thế kỷ sau, thiên tài âm nhạc của thế kỷ 20, Jimi Hendrix cũng sinh sống tại ngôi nhà số 23 phố Brook, quận Mayfair, tức ngay sát vách nhà của Handel. Ngoài ra, âm nhạc của cả hai được đánh giá là có nhiều nét tương đồng đến khó tin.

4. Trường hợp kỳ lạ của Eleanor Rigby

7 sự kiện trùng hợp khó tin nhất lịch sử thế giới mà đến nay các nhà khoa học vẫn chưa thể lý giải - Ảnh 4.

Nếu là người hâm mộ, ca khúc "Eleanor Rigby" luôn được coi là một ca khúc bất hủ của ban nhạc huyền thoại The Beatles. Và đằng sau bài hát này là một sự trùng hợp vô cùng ngẫu nhiên. 

Theo tiết lộ, Paul McCartney đã đặt tên cho nhân vật của mình theo tên nữ diễn viên Eleanor Bron và một cửa hàng ở Bristol tên là Rigby & Evens Ltd. Tuy nhiên, lời giải thích này không thỏa mãn được người hâm mộ vì vào những năm 80 một ngôi mộ đá có khắc tên Eleanor Rigby đã được phát hiện trong quần thể nhà thờ Thánh Peter ở Woolton, Liverpool.

Đáng chú ý, đây cũng chính là nơi mà John Lennon đã gặp Paul McCartney sau khi John đã mời Paul tham gia ban nhạc Quarrymen, tiền thân của Beatles huyền thoại vào năm 1957.

5. Cặp song sinh đoàn tụ

7 sự kiện trùng hợp khó tin nhất lịch sử thế giới mà đến nay các nhà khoa học vẫn chưa thể lý giải  - Ảnh 5.

Năm 1979, một cặp song sinh 39 tuổi được đoàn tụ với nhau sau khi bị tách ra khi mới 3 tuần tuổi. Cuộc hội ngộ này khiến cho cả hai đều vô cùng kinh ngạc khi họ đều được cha mẹ nuôi đặt tên là Jim, họ đều yêu thích toán học và nghề mộc, cả hai đều làm việc trong lĩnh vực an ninh.

Kỳ lạ hơn nữa là họ đều kết hôn với người vợ đầu tên Linda. Sau khi ly hôn, cả hai đã tái hôn với những người phụ nữ cùng tên Betty. Thậm chí, con trai của họ còn được đặt tên là James Allan và James Alan.

6. Sự liên kết của Mark Twain và sao chổi Halley

7 sự kiện trùng hợp khó tin nhất lịch sử thế giới mà đến nay các nhà khoa học vẫn chưa thể lý giải  - Ảnh 6.

Theo các nhà thiên văn học, sao chổi Halley sẽ đi ngang qua Trái Đất 76 năm/lần. Vào năm 1835, sự kiện sao chổi Halley này đã xảy ra vào đúng ngày mà Mark Twain được sinh ra. Chính nhà văn này đã dự đoán vào năm 1909 rằng:

"Tôi và sao chổi Halley cùng xuất hiện năm 1835 và khi nó xuất hiện một lần nữa, tôi sẽ biến mất cùng nó. Và kết quả đúng là như vậy, nhà khoa học này đã ra đi vào năm 1910, đúng vào năm mà sao chổi Halley đi ngang qua Trái Đất".

7. Vua Louis XVI và ngày 21 xui xẻo

Khi Vua Louis XVI sinh ra, ngày 21 được một nhà chiêm tinh cảnh báo rằng sẽ trở thành ngày mang điềm xui cho ông. Và thật vậy, vào ngày 21/6/1791 Cách mạng Pháp nổ ra và ông bị bắt cùng với Nữ hoàng. Vào ngày 21/9/1791, Pháp bãi bỏ chế độ hoàng gia và tuyên bố chính thức là nước Cộng hòa Pháp. Cuối cùng, vào ngày 21/1/1793 Vua Louis XVI bị xử tử.

photo-1

Nguồn: Bright Side

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang