1 hành động nhỏ nhưng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ

Các chuyên gia cho biết việc giảm tiêu thụ muối hàng ngày có thể khó khăn, nhưng bạn có thể bắt đầu bằng cách ăn ít ở nhà hàng và giảm tiêu thụ thực phẩm chế biến sẵn.

- Lựa chọn thực phẩm hữu: Cùng với việc lựa chọn các lựa chọn tươi sống, hãy cố gắng gắn bó với thực phẩm nguyên chất và hữu cơ bất cứ khi nào có thể để tránh hàm lượng natri cao cũng như chất bảo quản có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.

- Chọn thịt nạc và cá béo: Hầu hết các loại thịt chế biến phổ biến đều có hàm lượng natri cao. Thay vì ăn giăm bông, thịt nguội, xúc xích hoặc các loại thịt chế biến khác, bạn nên cố gắng ăn đưa thịt gia cầm, gà tây và cá béo như cá hồi hoặc cá tuyết vào chế độ ăn uống vì những lựa chọn này thường có ít muối hơn.

Ngoài ra, Kara cũng lưu ý rằng mọi người nên trao đổi với chuyên gia y tế hoặc dinh dưỡng, để hiểu thói quen ăn uống của mình và có một kế hoạch giảm lượng natri hiệu quả.

 

Link gốc: https://toquoc.vn/1-hanh-dong-nho-nhung-co-the-lam-giam-nguy-co-mac-benh-tim-dot-quy-20220826155159281.htm

Theo ttvn.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU