5. Tăng cường sức khỏe xương và răng
Trong quả lê gai có chứa hàm lượng canxi rất dồi dào, giúp cải thiện sức mạnh của xương và răng hiệu quả. Theo đó, không chỉ hỗ trợ sự phát triển của mô xương, lượng canxi này còn ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh loãng xương ở người già. Vì vậy đừng quên thêm loại quả này vào thực đơn mỗi ngày để xương khớp khỏe mạnh hơn.
6. Chống ung thư
Quả lê gai giúp giảm nguy cơ ung thư vú, tuyến tiền liệt, dạ dày, tuyến tụy, buồng trứng, cổ tử cung và ung thư phổi. Công dụng này đến từ các hợp chất flavonoid có trong quả lê gai giúp chống lại các gốc tự do, ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư.
(Tổng hợp)