1 loại quả ngọt mát nấu thành nước uống là “thuốc bổ thượng hạng”: Hạ đường huyết tựa “insulin tự nhiên”, giúp mát gan, thải độc thận hiệu quả

(lamchame.vn) - Thức uống từ loại quả này sẽ giúp bạn giải nhiệt, hạ đường huyết, bổ mắt, bổ xương và tốt cho cả não.

5. Hỗ trợ phát triển chiều cao

Trong trái bí đao có chứa tới 19% hàm lượng vitamin C không chỉ giúp tăng cường miễn dịch mà còn giúp tăng cường sản xuất collagen; cần thiết cho mô liên kết, cơ bắp, mạch máu và hệ xương. Vì vậy, việc bổ sung bí đao vào chế độ ăn cũng sẽ kích thích và thúc đẩy sự phát triển xương trong cơ thể. 

6. Tốt cho mắt

Trong quả bí đao còn chứa Vitamin B2 có thể giúp giảm nguy cơ rối loạn mắt. Mặt khác, chất chống oxy hóa từ bí đao còn giảm nguy cơ mắc một số bệnh lý ở mắt như stress oxy hóa ở võng mạc, thoái hóa điểm vàng. Bên cạnh đó, tiêu thụ bí đao tươi có thể làm tăng mức vitamin C trong thủy tinh thể của mắt hiệu quả. Do đó, loại quả này còn được xem là món quà thiên nhiên có giá thành tương đối thấp nhưng lại sở hữu năng lượng “vàng” cho mắt nói riêng và cơ thể nói chung.

(Tổng hợp)

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU