5. Hỗ trợ phát triển chiều cao
Trong trái bí đao có chứa tới 19% hàm lượng vitamin C không chỉ giúp tăng cường miễn dịch mà còn giúp tăng cường sản xuất collagen; cần thiết cho mô liên kết, cơ bắp, mạch máu và hệ xương. Vì vậy, việc bổ sung bí đao vào chế độ ăn cũng sẽ kích thích và thúc đẩy sự phát triển xương trong cơ thể.
6. Tốt cho mắt
Trong quả bí đao còn chứa Vitamin B2 có thể giúp giảm nguy cơ rối loạn mắt. Mặt khác, chất chống oxy hóa từ bí đao còn giảm nguy cơ mắc một số bệnh lý ở mắt như stress oxy hóa ở võng mạc, thoái hóa điểm vàng. Bên cạnh đó, tiêu thụ bí đao tươi có thể làm tăng mức vitamin C trong thủy tinh thể của mắt hiệu quả. Do đó, loại quả này còn được xem là món quà thiên nhiên có giá thành tương đối thấp nhưng lại sở hữu năng lượng “vàng” cho mắt nói riêng và cơ thể nói chung.
(Tổng hợp)