1 thời điểm uống cà phê khiến lượng đường trong máu dễ mất kiểm soát, người càng trẻ càng thích làm

(lamchame.vn) - Hầu hết mọi người chỉ cho rằng uống cà phê khi bụng đói không tốt cho dạ dày mà không hay nó còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Nếu muốn uống cà phê, hãy ăn sáng trước để tránh làm tăng đường huyết (Ảnh minh họa)

Giáo sư James nhắc nhở: “ Trong ba bữa ăn, lượng đường trong máu tăng rõ rệt nhất sau bữa sáng nên việc kiểm soát lượng đường trong máu vào bữa sáng đặc biệt quan trọng. Cách đơn giản để khắc phục là ăn sáng xong mới uống cà phê. Nên tuân thủ 4 nguyên tắc ăn sáng: ít dầu, ít muối, ít đường và nhiều chất xơ. Trong đó, cũng không nên ăn quá nhiều món có tinh bột tinh chế vì cũng làm tăng nguy cơ mắc tiểu đường”.

Nguồn và ảnh: Good Morning Health, Sunday More

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU