Ảnh minh họa
Hạt thông có chứa protein, chất béo và carbohydrate. Hầu hết các chất béo đều là các axit béo thiết yếu như axit linoleic và axit linolenic có lợi cho sức khỏe. Chúng cũng rất giàu canxi, phốt pho và sắt. Ăn thường xuyên có thể bồi bổ và tăng cường cơ thể.
Tuy nhiên hạt thông nếu để lâu sẽ sinh ra vị mặn, không thích hợp dùng để ăn. Những người bị rối loạn chức năng túi mật nên thận trọng khi dùng. Tiêu thụ quá mức là gánh nặng cho dạ dày.
10. Hạt điều
Hạt điều là loại ngũ cốc khá phổ biến. Chúng chứa một giá trị dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khỏe của chúng ta như vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa, flavonoid…
Tuy nhiên, so với các loại hạt khác, hàm lượng axit béo no trong hạt điều không có lợi cho cơ thể con người cao hơn một chút, chiếm khoảng 20%. Vì vậy nên tránh ăn quá nhiều.
Ngoài ra, hạt điều có chứa nhiều chất gây dị ứng, có thể gây ra những phản ứng dị ứng nhất định cho người bị dị ứng. Vì vậy, những người lần đầu tiên ăn hạt điều, tốt nhất là không nên ăn nhiều.
(Nguồn: Aboluowang)