Các chuyên gia cũng cho hay, 1 cốc đậu trắng có thể cung cấp 100mg canxi cho cơ thể con người và 10% nhu cầu canxi hàng ngày. Hay nửa cốc đậu đen cũng chứa khoảng 7gr chất xơ thiết yếu. Có thể thấy rằng, việc tiêu thụ các loại đậu không chỉ giúp ổn định lượng đường trong máu, mà còn tránh các nguy cơ do các biến động thất thường của lượng đường trong máu.
10. Quả óc chó
Trong số các loại hạt phổ biến trong đời sống như hạnh nhân, đậu phộng, quả hồ trăn, quả phỉ, hạt điều… thì quả óc chó được biết đến là có hoạt tính chống oxy hóa cao nhất. Ngoài lợi ích về tim mạch, quả óc chó còn là loại trái cây rất tốt cho da nhờ hàm lượng vitamin E dồi dào. Bên cạnh đó, axit linoleic có thể thúc đẩy sự phát triển của da và tốt cho việc nuôi dưỡng tóc.
Protein trong quả óc chó cũng được chứng minh là tương đương với các loại thịt. Thêm vào đó, nó cũng giàu chất xơ và kali, canxi, magiê, kẽm cùng các yếu tố khoáng chất khác. Vậy nên hãy tranh thủ ăn quả óc chó ngay từ bây giờ chị em nhé.
Theo Aboluowang