- Sau khi mua rau về, các mẹ nên rửa dưới vòi nước đang chảy.
- Ngâm rau trong nước không pha muối khoảng 10 phút.
- Rửa rau thêm một lần nữa, rồi vẩy ráo nước.
- Bảo quản rau trong tủ lạnh, đến bữa mang ra rửa lại lần nữa rồi mới chế biến.
Nhiều chị em hiện nay vẫn lạm dụng nước muối để ngâm rửa rau quả. Chuyên gia khuyến cáo rằng, việc ngâm rửa nhiều lần bằng nước sạch là điều quan trọng nhất chứ không nên lạm dụng nước muối.
Ngoài ra, muốn loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, hóa chất độc hại trên rau quả trước khi chế biến, chị em có thể dùng giấm trắng hoặc hỗn hợp baking soda và chanh.
Bạn dùng 1 thìa giấm trắng cho vào nước ấm rồi ngâm rau củ quả vài phút, sau đó rửa sạch bằng nước lạnh. Hoặc, bạn pha hỗn hợp 1 muỗng nước chanh với 2 muỗng baking soda vào chai xịt rồi xịt vào rau củ vài phút trước khi rửa lại bằng nước.
https://afamily.vn/15-loai-rau-qua-duoc-usda-uu-ai-vi-hau-nhu-khong-co-nguy-co-nhiem-thuoc-tru-sau-chi-em-di-cho-co-the-yen-tam-mua-cho-gia-dinh-an-2022022818460744.chn