2 cách rã đông thịt hoàn toàn sai nhưng nhiều người vẫn hay làm vì không biết, vô tình có thể khiến vi khuẩn sinh sôi nhiều hơn ở thịt

Thực hiện các phương pháp rã đông đúng cách có thể tạo ra sự khác biệt lớn đối với chất lượng thực phẩm.

Bạn có thể rã đông thịt trong lò vi sóng nếu biết cách điều chỉnh nhiệt độ.

Trong một số trường hợp, dùng lò vi sóng để rã đông thịt là lựa chọn nhanh và thuận tiện nhất. Theo chuyên gia Harrington, phương pháp này chỉ thực sự hiệu quả đối với các miếng thịt nhỏ.

Nếu lò vi sóng của bạn có chế độ rã đông, chế độ điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp với chế biến từng món ăn, hãy sử dụng. Nếu không, bạn cần chỉnh lò vi sóng hoạt động ở công suất thấp và tăng nhiệt dần dần cho tới khi thịt tan đá.

USDA khuyến cáo, luôn nấu thực phẩm ngay sau khi rã đông bằng lò vi sóng vì một số phần của thịt có thể nóng hơn những phần khác và chạm tới vùng “nguy hiểm” trong quá trình tan đá.

Theo Livestrong

 

Link gốc: http://baodansinh.vn/2-cach-ra-dong-thit-hoan-toan-sai-nhung-nhieu-nguoi-van-hay-lam-vi-khong-biet-vo-tinh-co-the-khien-vi-khuan-sinh-soi-nhieu-hon-o-thit-222020206233424958.htm

Theo ttvn.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU