2 loại nước được giới chuyên gia mệnh danh là "sát thủ" làm tổn thương thực quản, có thể trực tiếp kích thích sự phát triển của tế bào ung thư

Uống nhiều nước tuy rất tốt nhưng việc lựa chọn loại nước nào để sử dụng cũng vô cùng quan trọng.

 

3. Khói thuốc

Khói thuốc được phân loại như chất gây ung thư nhóm 1, có thể gây hại cho dạ dày, ung thư phổi, ung thư miệng, ung thư thực quản...

Ngoài ra, không nên coi thường ảnh hưởng của yếu tố di truyền. Theo thống kê, 64-69% bệnh nhân mắc ung thư thực quản có tiền sử gia đình. Vì vậy, ngay cả khi không có triệu chứng, các chuyên gia vẫn khuyến cáo rằng nhóm nguy cơ cao này nên tầm soát thường xuyên.

 

 

Theo afamily.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU