3. Ngũ cốc nguyên hạt
Có bằng chứng chắc chắn rằng ăn ngũ cốc nguyên hạt giúp bảo vệ cơ thể ung thư đại trực tràng. Ngũ cốc nguyên hạt có chứa chất xơ và bao gồm gạo lứt, bánh mì làm từ ngũ cốc nguyên hạt, hạt diêm mạch, lúa mạch đen và yến mạch. Ngoài việc bảo vệ chống lại một số loại ung thư, chúng cũng được biết là cải thiện tiêu hóa và giảm mức cholesterol.
4. Củ cà rốt
Nghiên cứu cho thấy củ cà rốt có thể làm giảm nguy cơ ung thư cổ tử cung. Chứa nhiều vitamin A và chất chống oxy hóa, cà rốt cũng giàu chất xơ, có thể giúp bạn đại tiện dễ dàng hơn và giảm thiểu nguy cơ ung thư ruột.
(Nguồn: Ettoday, Aetnainternational)