2 món "da" nhiều người bỏ đi nhưng lại là “thần dược” sức khỏe, sắc đẹp

(lamchame.vn) - Da lợn (heo) và vảy cá thực chất có nhiều dinh dưỡng, lợi ích sức khỏe mà chúng ta chưa biết tận dụng.

Từ xa xưa Đông y đã coi vảy cá và da cá là một vị thuốc tốt, thường dùng điều trị các bệnh liên quan tới xuất huyết như chảy máu cam, chảy máu chân răng, tụ máu dưới da, phát ban… Còn Tây y ngày nay cũng chỉ ra rằng vảy cá thật sự có nhiều dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe, làm đẹp.

Tiêu biểu là chất lecithin trong vảy cá, da cá có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa của tế bào não, giúp tăng cường trí nhớ. Chất này còn giúp ngăn ngừa cao huyết áp, bệnh tim, tăng khả năng hấp thụ thức ăn. Vảy cá và da cá cũng chứa nhiều axit béo không no, có thể làm giảm cholesterol trầm tích ở thành huyết quản gây hẹp đường ống mạch máu, giữ cho tuần hoàn huyết dịch thông thoát.

Vảy cá có tác dụng rất tốt trong việc đề phòng những bệnh về huyết quản như bệnh mạch vành của tim, tắc mạch máu não, cao huyết áp, chảy máu não... Không những thế, nó còn chứa nhiều nguyên tố vi lượng, trong đó hàm lượng canxi và photpho rất cao, có thể đề phòng được bệnh còi xương cho trẻ em và bệnh xốp chất xương cho người già. Thậm chí, các nhà khoa học Mỹ còn chiết xuất từ vảy cá ra chất Lekin và cho thấy chúng có khả năng chống lại ung thư khi thí nghiệm trên chuột.

Bên cạnh đó, vảy cá và da cá mang lại nhiều lợi ích về làm đẹp mà các chị em nên tận dụng. Đó là vì nó rất giàu collagen, hơn nữa collagen trong vảy cá lại dễ hấp thụ hơn nhiều so với nhiều nguồn collagen khác. Vì thế có tác dụng rõ rệt trong việc làm đẹp da, giảm thâm nám, chống lão hóa.

Nguồn và ảnh: Sohu, Top Beauty, Asia One

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU