5. Uống trà hoặc cà phê
Trong trà và cà phê đậm đặc có chứa lượng lớn caffein, sẽ dễ kích thích thần kinh và tim mạch, không có lợi trong quá trình hồi phục cơ thể phụ nữ trong kỳ kinh nguyệt. Đồng thời, axit tannic trong trà mạnh sẽ ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ sắt. Phụ nữ mất nhiều máu trong kỳ kinh nguyệt, thế nên càng phải tránh những thực phẩm như trà.
6. Ăn đồ cay, lạnh
Đồ ăn cay và lạnh sẽ dễ dàng kích thích tỳ vị và dạ dày, đặc biệt là trong giai đoạn hành kinh cơ thể đang yếu ớt. Vào thời điểm này, phụ nữ đang thiếu hụt khí huyết, dễ bị lạnh tay chân và vi khuẩn xâm nhập vào gây ra các bệnh phụ khoa.
Đặc biệt, đồ ăn lạnh như kem có thể ảnh hưởng đến sự co bóp tử cung, dễ gây tắc kinh, đau bụng kinh. Còn đối với đồ ăn cay, do ảnh hưởng của hormone progesterone, da của phụ nữ trong kỳ kinh nguyệt thường tiết ra dầu nhiều hơn, lỗ chân lông mở rộng, thức ăn chứa dầu mỡ, cay nóng sẽ khiến cho da bí tắc, dễ nổi mụn.
Theo Kknews, 163