2 phần thịt lợn dinh dưỡng rất tốt nhưng thường bị bỏ đi: Giúp hạ đường huyết, giảm mỡ máu, ăn nhiều còn rất tốt cho xương khớp

(lamchame.vn) - Những bộ phận này của lợn không đáng để vứt bỏ bởi chúng là “kho báu” dinh dưỡng.

Ảnh minh họa: Internet

Phần đuôi của lợn chứa nhiều chất dinh dưỡng có ích như protein, glucid, lipid, sắt,... Chất protein của đuôi động vật, chủ yếu là ở da, gồm nhiều chất hợp thành như: collagen, elastin, keratin, albumin, globulin… 

Các chất này có tác dụng liên kết chặt chẽ cấu trúc của tế bào, tăng cường sự hấp thụ oxy của da, giữ độ ẩm và làm tăng tính đàn hồi của da, chống lão hóa da, bảo vệ làn da. Hơn nữa, đuôi lợn chứa protein chất lượng cao, ăn vào sẽ có tác dụng xây dựng cơ bắp mà không sợ béo.

Ngoài ra, theo đông y, xương đuôi lợn tưởng chừng bỏ đi nhưng lại cực kỳ bổ dưỡng. Xương đuôi có vị ngọt, hơi mặn, có tính hàn rất tốt trong việc ích não tủy, làm mạnh tỳ vị, làm mạnh xương sống và thắt lưng, tăng cường các chức năng hoạt động của da, phát triển cơ bắp và thông các huyết mạch. Có ích cho người bị đau nhức chân tay, mỏi gối, người bị phong thấp,...

(Tổng hợp)

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU