Yến mạch ngâm chuối, bột cacao
Nguyên liệu: 45gr yến mạch cán dẹt, 1 quả chuối, 1 hộp sữa chua không đường, 1 thìa canh bột cacao, 200ml sữa hạt không đường/sữa tươi không đường, 2 thìa cà phê mật ong (không bắt buộc).
Cách làm: Chuối bóc vỏ và dằm nhuyễn, cho vào cốc cùng yến mạch, sữa, sữa chua, bột cacao và dùng thìa khuấy đều cho các nguyên liệu quện vào nhau. Nếu muốn thành phẩm có vị ngọt đậm một chút, bạn có thể thêm 1-2 thìa cà phê mật ong trước khi khuấy. Cuối cùng, cho cốc yến mạch vào tủ lạnh, bọc kín miệng cốc và để qua đêm.
Trên đây là cách làm 3 món ăn sáng vừa nhanh, vừa ngon lại vừa healthy từ yến mạch mà chị em có thể tham khảo cho những bữa sáng trong mùa hè này.
Công dụng của yến mạch trong việc hỗ trợ giảm cân
Yến mạch là loại ngũ cốc nguyên hạt cung cấp nhiều chất xơ. Một nửa chén yến mạch có chứa các chất dinh dưỡng như: 2gr chất xơ, 3gr protein, 0 gam đường. Ngoài ra, nó còn chứa khoảng 2% lượng canxi khuyến nghị hàng ngày, 6% chất sắt và các chất dinh dưỡng quan trọng khác như phốt pho, magie, đồng, selen, kali. Thêm vào đó, yến mạch có lượng calo thấp và chỉ có 1.5gr chất béo.
Do đó, yến mạch là một phần của chế độ ăn lành mạnh.
Nghiên cứu của Đại học Y khoa Massachusetts cho biết: Bổ sung thêm chất xơ vào chế độ ăn là một trong những cách đơn giản nhất để giảm cân vì chất xơ có ít calo và giúp bạn no lâu hơn. Một gói bột yến mạch ăn liền thường chứa 4 gam chất xơ, có tác dụng làm chậm quá trình tiêu hoá, giúp bạn có cảm giác no lâu hơn, bớt thèm ăn vặt.
Link gốc: http://nhipsongviet.toquoc.vn/3-bua-sang-vua-ngon-vua-mat-lai-giup-giam-can-chi-mat-5-phut-chuan-bi-vao-toi-hom-truoc-la-xong-22202130621377813.htm