3 kiểu chế biến cá khiến "ngấm đầy" dầu mỡ và mất hết dinh dưỡng, các bà nội trợ nên biết kẻo mang ung thư về cho gia đình

Cá là thực phẩm giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe, nhưng nếu chế biến không đúng cách sẽ gây bệnh và làm sức khỏe tụt dốc thấy rõ.

Các loại thực phẩm muối chưa bao giờ là tốt với sức khỏe, bao gồm cả cá.

Bí quyết để món cá ngon và an toàn

Cá cũng như các thực phẩm khác, cần phải biết lựa chọn và chế biến phù hợp để đảm bảo sức khỏe. Chính vì vậy, hãy lưu ý những điều sau để món cá luôn trở nên hấp dẫn với mọi thành viên gia đình:

- Khi đi chợ mua cá, nên lựa cá tươi sống chứ không mua cá ươn hoặc đã chết. Cá có màu trắng hoặc vàng thì thịt mới ngon.

- Đối với cá biển thì không thể chọn khi chúng còn sống được. Chính vì vậy hãy để ý bên ngoài cá: Mắt cá còn trong suốt, vảy cá không rời ra, mang cá còn hồng, bỏ con cá vào nước thì cá chìm xuống, đó là con cá tươi.

- Phần lớn chất độc đều tập trung ở mang cá, vậy nên khi mua cá thì hãy vạch mang ra để xem. Mang cá bị nhiễm độc không sáng trơn, hơi thô và có màu hồng thâm đậm. Một số loại nhiễm độc nặng thì mình cá không còn nguyên, đầu to đuôi nhỏ, lưng cong gù thậm chí có u.

- Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyến cáo mọi người nên ăn 2 bữa cá mỗi tuần, đặc biệt là những loại cá có chứa hàm lượng axit béo omega3 cao. Mỗi bữa nên gồm khoảng 1 lạng cá.

- Nên thường xuyên chế biến cá ở hình thức hấp hoặc nấu canh, hạn chế chiên dầu quá nhiều vì sẽ gây tác hại.

- Không ăn cá khi đói vì sẽ khiến hàm lượng purine chuyển hóa thành axit uric – một trong những nguyên nhân gây ra bệnh gout.

Theo RD, NCBI

 

 

Link gốc: http://ttvn.toquoc.vn/3-kieu-che-bien-ca-khien-ngam-day-dau-mo-va-mat-het-dinh-duong-cac-ba-noi-tro-nen-biet-keo-mang-ung-thu-ve-cho-gia-dinh-2220211812215020718.htm

Theo ttvn.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU