Nước ép dứa, cần tây (Ảnh minh họa)
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1/2 quả dứa, 3-4 nhánh cần tây.
Cách làm nước ép dứa cần tây: Rửa sạch cần tây với nước và cắt thành khúc nhỏ. Nếu không muốn nước ép có mùi và vị hăng, bạn hãy bỏ hết lá cần tây. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, rửa qua với nước lọc rồi cắt thành miếng nhỏ.
Cho các nguyên liệu vào máy ép và ép lấy nước là xong.
Nếu không có máy ép, bạn hãy xay riêng cần tây và dứa với nước. Sau đó, lọc 2 hỗn hợp thu được qua rây lọc để loại bỏ bã rồi trộn phần nước với nhau là được.
Dứa có chứa enzyme Bromelain. Loại enzyme này vừa giúp hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru, vừa giúp làm mềm niêm mạc tử cung, khiến các lớp niêm mạc bong ra dễ dàng hơn.
Trong khi đó, cần tây lại chứa một lượng lớn Tryptophan - chất kích hoạt giải phóng serotonin, có tác dụng giải tỏa căng thẳng và lo âu, giúp chị em dễ dàng chìm vào giấc ngủ hơn.