Ảnh minh họa
Ăn và uống quá nhiều đồ ngọt có thể làm tăng nguy cơ phát triển khối u, bao gồm cả khối u ác tính ở vú. Do chúng ảnh hưởng đến hormone và tăng viêm nhiễm trong cơ thể. Lượng đường cao làm tăng mức insulin, một hormone thúc đẩy sự phát triển của tế bào. Nồng độ insulin cao có thể kích thích sự tăng sinh bất thường của các tế bào vú, đồng thời gián tiếp làm tăng mức estrogen, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho sự hình thành khối u.
Thêm vào đó, chế độ ăn nhiều đường có liên quan đến tình trạng viêm mãn tính, một yếu tố nguy cơ quan trọng đối với ung thư. Đường dư thừa còn nuôi dưỡng tế bào ung thư, giúp chúng phát triển mạnh hơn. Tiêu thụ đồ ngọt thường xuyên cũng dễ dẫn đến béo phì, một yếu tố nguy cơ lớn gây rối loạn nội tiết tố và gia tăng khả năng xuất hiện khối u vú.