Ăn cá biển hàng ngày có thể tăng cường bảo vệ tim mạch.
2. Tỏi
Tỏi chứa nhiều hợp chất lưu huỳnh, polysaccharide.... không chỉ có tác dụng chống ung thư mà còn là chuyên gia làm giảm lượng đường trong máu. Đối với bệnh nhân tiểu đường, ăn tỏi có thể đóng vai trò khử trùng và chống viêm, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, loại bỏ rác trong mạch máu một cách hiệu quả.
3. Dưa chuột
Chất béo trung tính trong dưa chuột có thể ức chế quá trình chuyển hóa đường thành chất béo, là loại rau ăn kiêng cho bệnh nhân đái tháo đường do béo phì và bệnh nhân đái tháo đường do tăng lipid máu.
4. Quả mướp đắng
Theo một nghiên cứu năm 2011, được công bố trên Journal Ethnopharmacolgy, cho thấy việc uống nước ép mướp đắng trong 4 tuần có thể giảm đáng kể lượng đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường loại 2.
(Theo Healthline, Sohu)