Điều này có thể gây ra sự tích tụ vitamin A trong gan, dẫn đến ngộ độc vitamin A, xảy ra cấp tính hoặc theo thời gian. Ngoài ra, ăn khoai lang quá nhiều có thể khiến da của bạn có màu hơi vàng, một dấu hiệu tiềm ẩn cho thấy bạn nên chuyển sang chế độ ăn kiêng khác.
2. Dư thừa kali
Khoai lang chứa một lượng lớn kali. Một củ khoai lang sống dài 13cm chứa khoảng 438 miligam kali.
Đối với những người bị bệnh thận mãn tính hoặc bất kỳ vấn đề nào khác về thận, kali trong khoai lang cũng có thể là một nguyên nhân đáng lo ngại.
Tờ Medical News Today khẳng định, hàm lượng kali trong khoai lang có thể giúp cân bằng lượng natri, giảm tác động đến thận, nhưng đối với những người bị bệnh thận mãn tính hoặc đang lọc máu, tiêu thụ quá nhiều kali có thể khiến thận bị quá tải.