4 loại rau củ “quét” mỡ máu "cực đỉnh": Chăm ăn giúp bảo vệ mạch máu, tránh xa đau tim, đột quỵ

(lamchame.vn) - Ăn bấy lâu nay mà ít ai biết tác dụng tuyệt vời của 4 loại rau củ này trong việc làm sạch mỡ máu, phòng ngừa đau tim và đột quỵ.

Ảnh minh họa: Nước ép củ dền

Ngoài tác dụng tăng cường sức khỏe mạch máu, giảm cholesterol, các loại rau củ quả giàu nitrat đã được chứng minh có thể giúp kiểm soát huyết áp.

Tuy nhiên, giáo sư Kelly lưu ý, mọi người nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa về chế độ ăn uống để giảm cholesterol máu. Đồng thời, cần thực hiện những thói quen lành mạnh khác bao gồm tăng cường hoạt động thể chất và cắt giảm chất béo bão hòa khỏi chế độ ăn uống.

Dịch vụ Y tế Quốc gia Vương Quốc Anh khuyến nghị, để giảm cholesterol trong máu, mọi người nên tăng cường ăn:

- Các loại cá béo như cá hồi, cá thu

- Ngũ cốc nguyên hạt

- Các loại hạt

- Rau, củ, trái cây tươi

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU