4 loại rau là "ngân hàng" cung cấp axit folic tự nhiên, ăn thường xuyên rất tốt cho cơ thể

Axit folic không chỉ là chất bổ sung dinh dưỡng quan trọng cho phụ nữ mang thai, nó còn là dưỡng chất có thể ngăn ngừa một số bệnh nguy hiểm ở người trưởng thành.

Bắp cải chứa giá trị dinh dưỡng cao, nó rất giàu axit folic.

Bắp cải còn chứa nhiều loại vitamin tan trong nước như vitamin E, caroten, canxi, kali… Nếu phụ nữ có thai và trẻ em ăn với lượng vừa phải sẽ bổ sung dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể.

Bên cạnh 4 loại rau trên, bạn có thể tiêu thụ một số loại thực phẩm chứa nhiều axit folic như măng tây, củ cải, bông cải xanh, rau diếp cá, trái cây (chuối, dưa gang, chanh, bưởi, cam), gan và thận bò.

Nguồn: Daydaynews, Sohu

 

 

Link gốc: http://ttvn.toquoc.vn/4-loai-rau-la-ngan-hang-cung-cap-axit-folic-tu-nhien-an-thuong-xuyen-rat-tot-cho-co-the-222021309223645824.htm

Theo ttvn.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU