4 món ăn "khoái khẩu" này chính là "chất xúc tác" gây nhồi máu não, nguy hiểm tính mạng, nhiều người không biết vẫn vô tư ăn hàng ngày

Nhồi máu não là một trong những bệnh có mức độ ảnh hưởng rất nghiêm trọng, vì vậy chúng ta phải tránh xa những thói quen ăn uống không tốt để bệnh không phát triển.

 

Các món ăn như thịt nướng, gà rán, thịt kho... thường có lượng dầu mỡ tương đối cao, nếu bạn ăn thường xuyên sẽ không chỉ gây ra độ nhớt của máu, xơ vữa động mạch mà theo thời gian, các vấn đề như tăng lipid máu và nhồi máu não có thể phát sinh.

Đặc biệt, với món nướng, thực phẩm vừa mất đi chất dinh dưỡng, vừa có thể sinh ra một số chất gây ung thư trong quá trình nướng, ăn thường xuyên sẽ không tốt cho sức khỏe. Khi thực phẩm được nướng ở nhiệt độ cao trực tiếp trên than sẽ rất dễ sinh ra lửa và khói. Đây chính là tác nhân sản sinh ra amin dị vòng và các hydrocacbon thơm đa vòng trong đồ nướng. Những chất này có khả năng gây đột biến gen và tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Tựu chung lại, nhồi máu não là một trong những bệnh có mức độ ảnh hưởng rất nghiêm trọng, vì vậy chúng ta phải tránh xa những thói quen ăn uống không tốt để bệnh không phát triển. Thay vào đó, nên ăn ít dầu mỡ, tránh ăn nhiều đường, nhiều muối, nhiều cholesterol... Đồng thời, những người béo phì, bị ba cao và người trung niên, cao tuổi nên đi khám sức khỏe định kỳ, nhất định phải tập thể dục, uống nhiều nước, làm việc và nghỉ ngơi điều độ để tránh nhồi máu não, đe dọa tính mạng.

 

 

Link gốc: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/4-mon-an-khoai-khau-nay-chinh-la-chat-xuc-tac-gay-nhoi-mau-nao-nguy-hiem-tinh-mang-nhieu-nguoi-khong-biet-van-vo-tu-an-hang-ngay-162220801161040023.htm

Theo ttvn.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU