Ảnh minh họa
Có rất nhiều bài báo và chuyên gia về sức khỏe sẽ đề cập đến việc ăn rau và trái cây vào những thời điểm bình thường rất tốt cho cơ thể. Điều này là do trái cây rất bổ dưỡng và chứa nhiều loại vitamin A, B, C nhưng bạn nên ăn đúng loại trái cây, đừng ăn nó một cách mù quáng.
Lá lách và dạ dày của chúng ta là những thứ yêu thích sự ấm áp, và khi dạ dày của chúng ta ấm, chúng ta có thể tiêu hóa thức ăn tốt hơn. Nhưng hoa quả là thực phẩm sống, có tính lạnh, nếu ăn quá nhiều không những không có tác dụng bảo vệ sức khỏe mà còn làm tổn thương tỳ vị, dạ dày.
Đặc biệt là vào mùa đông nhiệt độ xuống tương đối thấp và trái cây lạnh sẽ có hại cho lá lách và dạ dày, ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa, hoàn toàn không mang lại lợi ích như mong muốn.
Nguồn: Sohu