Chế độ ăn giàu trái cây, rau xanh giúp giảm nguy cơ ung thư đại tràng (Ảnh: Getty)
Để ngăn ngừa nguy cơ mắc ung thư đại tràng, mọi người nên:
- Có chế độ ăn uống lành mạnh với nhiều trái cây, rau củ tươi. Một nghiên cứu gần đây của Đại học Kyung Hee (Hàn Quốc) cho thấy một chế độ ăn nhiều rau củ quả có thể giảm ⅕ nguy cơ mắc ung thư đại tràng.
- Hạn chế ăn thịt đỏ và thịt chế biến sẵn
- Không hút thuốc
- Hạn chế đồ uống có cồn
- Có chế độ tập luyện thường xuyên và duy trì cân nặng ở mức vừa phải
Khi có bất cứ dấu hiệu nào của bệnh, hãy đến ngay các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời.
(Nguồn: The Sun, NHS, CNN)