Bánh bao hấp chứa nhiều tinh bột, hơn nữa còn chứa đường trắng nên rất nguy hiểm cho bệnh tiểu đường.
4. Hoa quả sấy khô
Nguyên liệu chính của trái cây sấy khô là trái cây và đường. Tuy rất ngon nhưng sau khi chế biến thì hàm lượng đường trong đó có xu hướng tăng lên gấp mấy lần, ví dụ như nho khô ăn không ngọt nhưng lượng đường trong đó có thể gấp 4 lần so với những loại nho tươi.
5. Đồ ăn nhẹ không đường
Đối với bệnh nhân đái tháo đường, các loại thực phẩm như bánh quy và đồ ăn nhẹ phải được kiểm soát chặt chẽ. Trên thị trường có nhiều món ăn vặt tuyên bố không chứa đường khiến bệnh nhân tiểu đường lạm dụng.
Tuy nhiên, những món ăn vặt không đường chưa chắc đã an toàn, bản thân những món ăn vặt này đã chứa một lượng lớn tinh bột, chất này có thể bị phân hủy thành glucose trong cơ thể khiến lượng đường trong máu tăng cao. Trong bữa sáng, bạn cần chủ động tránh xa loại thực phẩm này.
Bệnh nhân tiểu đường nên ăn gì buổi sáng là tốt nhất?
- Trái cây tươi như: táo, chuối, cam, lê, đào,…
- Yến mạch, ngũ cốc nguyên cám hoặc ngũ cốc không đường
- Quả hạch nhân
- Các loại hạt như: óc chó rang, hạnh nhân, đậu phộng hoặc một hỗn hợp
- Trứng, sữa hạnh nhân
- Sữa chua không đường
- Ớt và hành tây đông lạnh, cà chua.