Đậu phộng là một nguồn giàu Ruminococcaceae.
Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng cho thấy mỗi ngày chỉ cần ăn 28g đậu phộng vào các bữa phụ sẽ giúp tăng cường số lợi khuẩn có trong đường ruột.
Dầu ôliu nguyên chất
Một nghiên cứu mới cho thấy dầu ôliu nguyên chất cũng có tác dụng nuôi dưỡng lợi khuẩn có trong đường ruột.
Bạn có thể thêm dầu ôliu vào salad, súp, sinh tố hoặc rưới lên bánh mì nướng thay cho bơ.
Quả dứa
Theo tài liệu của Bệnh viện y học cổ truyền Trung Quốc, mỗi nội tạng trong cơ thể đều có những "khẩu vị riêng". Thực phẩm tốt cho ngũ tạng đã được phân theo màu sắc, thuận theo âm dương ngũ hành. Lá lách, dạ dày thích vị ngọt, có màu vàng. Món ăn màu vàng mà dạ dày "thích" là dứa.
Dứa có chứa một lượng lớn chất protease, có hiệu quả tốt trong việc phá vỡ các protein trong thực phẩm có nguồn gốc động vật và thúc đẩy tiêu hóa nhanh hơn.