Ảnh minh họa
Gần đến Tết sẽ có hàng loạt sản phẩm giảm giá trong siêu thị, trong số những mặt hàng giảm giá này phải đặc biệt chú ý đến bánh mứt kẹo nhiều màu sắc. Các loại bánh mứt kẹo để bảo quản được lâu thường được sử dụng các chất phụ gia thực phẩm như đường hóa học, phẩm màu…
Khi ăn phải các loại mứt có chứa các phẩm màu độc hại này thì dễ dẫn đến nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm rất cao.
Ngoài ra, nếu sử dụng lâu dài sẽ gây ảnh hưởng đến chức năng của gan, thận, dạ dày và thậm chí là gây ung thư.
Thêm nữa, các loại bánh mứt kẹo trôi nổi trên thị trường còn chưa được kiểm duyệt về mặt vệ sinh an toàn thực phẩm, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn thực phẩm và không có một cơ quan nào kiểm soát.
Tết Nguyên Đán có nghĩa là sum họp và hạnh phúc, mục đích mua sắm Tết là để gia đình vui hơn trong Tết Nguyên Đán. Tuy nhiên cần phải lựa chọn hàng Tết đảm bảo không gây hại cho sức khỏe, như vậy Tết mới vui.
(Nguồn: Sohu, 163)