5 món nướng được đánh giá "bẩn nhất" trong các quán vỉa hè, dù ngon nhưng nhân viên khuyên nên tránh gọi nhiều

Thịt viên, cánh gà, lạp xưởng... dù đem lại cảm giác ngon miệng nhưng lại tiềm ẩn nhiều rủi ro cho hệ tiêu hóa, các nhân viên nhà hàng khuyên bạn tốt nhất đừng gọi khi ăn nướng.

 

Trong quá trình chế biến, các lò lạp xưởng, xúc xích thủ công thường dùng ánh nắng để làm khô. Nếu không che chắn tốt, lạp xưởng có thể bị bám bụi, khói, nhiễm vi khuẩn, trứng giun sán, thậm chí nấm mốc...

Các chuyên gia khuyên không nên ăn quá nhiều những món này. Khi ăn cần lựa chọn cửa hàng uy tín, chất lượng đảm bảo. Lạp xưởng tươi ngon sẽ có vỏ khô ráo, sờ nhẹ sẽ không thấy chất dính cũng như nấm mốc, bề mặt chặt nhưng có khả năng đàn hồi khi ấn, vỏ và nhân thịt có độ gắn chặt vào nhau...

Nguồn: QQ, Sina, Kknews

Theo afamily.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU