5 sai lầm khi ăn dưa hành ngày Tết có thể khiến bạn mắc ung thư hoặc làm tổn thương nhiều cơ quan nội tạng

Lợi ích đối với sức khỏe của dưa hành là không thể phủ nhận tuy nhiên món ăn này nếu sử dụng quá nhiều, kết hợp với sai thực phẩm sẽ tiềm ẩn mối nguy hiểm cho sức khỏe.

 

Cần bảo quản những lọ hành muối ở nơi sạch sẽ, thoáng đãng. Trước khi ăn, cần rửa qua hành muối bằng nước sôi để nguội, nước muối pha loãng rồi sau đó tiếp tục bóc vỏ ngoài, lấy phần trắng nõn để ăn. Đặc biệt, nếu thấy hành muối đã bị nổi váng mốc đen, màu khác lạ thì tuyệt đối không được vớt bỏ và tiếp tục ăn bởi trong các váng, mốc này rất có thể đã chứa độc tố aflatoxin gây ung thư gan, ngộ độc thực phẩm.

 

 

Link gốc: http://nhipsongviet.toquoc.vn/5-sai-lam-khi-an-dua-hanh-ngay-tet-co-the-khien-ban-mac-ung-thu-hoac-lam-ton-thuong-nhieu-co-quan-noi-tang-222022271233238305.htm

Theo ttvn.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU