5 thói quen ăn cà muối vào mùa hè là thủ phạm gây ngộ độc và ung thư nhưng nhiều người Việt vẫn mắc phải

Trong thực tế có vô số những thói quen ăn cà muối ngay trong bếp nhà bạn là thủ phạm gây ngộ độc thực phẩm và bệnh ung thư, nhất là ung thư dạ dày.

 

Tuy nhiên, thói quen ăn cà muối này cũng nên từ bỏ. Bởi lẽ, mắm tôm được chế biến với rất nhiều muối. Khi ăn cùng cà muối sẽ tạo ra món ăn cực kỳ mặn. Chúng còn dễ tạo ra quá nhiều chất nitrit là chất gây ung thư được WHO cảnh báo từ lâu. Cứ giữ thói quen ăn cà muối kiểu này, sớm muộn bạn cũng bị ung thư.

Khi ăn cà muối vào mùa hè cần tuân thủ những điều gì để tránh gây bệnh cho cả nhà?

- Cà muối nên được muối trong vại gốm, sành không trang trí lòe loẹt hoa văn, màu sắc.

- Có thể muối cà bằng nhựa màu trắng, có độ bền và độ dẻo, sản xuất từ nhựa PVC, đảm bảo chất lượng an toàn.

- Trước khi muối cà phải rửa sạch nguyên liệu và các dụng cụ để muối thật kỹ.

- Tạo môi trường lên men tốt và giữ gìn vệ sinh trong quá trình muối cà.

- Khi lấy cà ra ăn mà vẫn có vị ngai ngái thì cần dừng lại, không ăn nữa.

- Không ăn cà nén hoặc muối chua nổi váng màu vàng hoặc đen.

- Không ăn cà muối xổi, ăn cà muối chấm mắm tôm.

 

 

Link gốc: http://nhipsongviet.toquoc.vn/5-thoi-quen-an-ca-muoi-vao-mua-he-la-thu-pham-gay-ngo-doc-va-ung-thu-nhung-nhieu-nguoi-viet-van-mac-phai-222022284184311155.htm

Theo ttvn.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU