5. Ăn thực phẩm để qua đêm
Đây là thói quen hầu như nhà nào cũng mắc phải, do ai cũng "tiếc của" không muốn bỏ phí đồ ăn. Dù tiết kiệm là tốt nhưng cần hiểu rằng, những thực phẩm để qua đêm thường bị biến đổi và trở thành nơi trú ngụ của vi khuẩn gây hại. Quá trình này sẽ tạo ra nitrat, nitrite gây hiện tượng nhiễm độc và ung thư.
Để tránh tình trạng này, phụ nữ nên xem lại và nấu sao cho cả nhà vừa đủ ăn, đi chợ không nên thấy rẻ mà mua quá nhiều. Tốt nhất không nên ăn lại đồ thừa bởi dù có hâm lại thì cũng không thể tiêu diệt được vi khuẩn. Khi buộc phải bảo quản thì nên để trong tủ lạnh để tránh sự phát triển của các chất độc.
Theo News24, Eatingwell, Klnow