Như đã đề cập ở trên, ăn thực phẩm giàu chất xơ có thể giúp giảm viêm trong cơ thể. Tuy nhiên, sau tuổi 50 bạn cũng cần hạn chế tiêu thụ các loại thực phẩm gây viêm.
Theo một báo cáo được công bố trên tạp chí Nature Medicine, nếu tình trạng viêm chuyển sang mãn tính sẽ dẫn đến một số bệnh khác bao gồm bệnh thận, bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu, bệnh tim mạch, tiểu đường và ung thư.
Một số thực phẩm gây viêm cụ thể mà bạn cần hạn chế bao gồm soda và đồ uống có đường; Bánh nướng chế biến như bánh quy, bánh ngọt; Carbohydrate tinh chế như bánh mì trắng và thịt chế biến.