5 tín hiệu trên cơ thể cho thấy phụ nữ đang bị mất collagen quá nhanh: Nếu không sớm khắc phục, bạn sẽ già nua hoặc thêm ốm yếu
Nếu thiếu collagen, làn da của chị em sẽ nhanh chóng xuống cấp, hình thành nếp nhăn và bị chảy xệ. Đồng thời, thiếu collagen còn ảnh hưởng đến sức khỏe xương khớp.
- Tác dụng phụ phổ biến nhất sau khi tiêm vắc xin COVID-19: Nên làm gì cho nhanh hết?
- Sau khi nghi nhiễm Covid-19, triệu chứng thường thấy sớm nhất là gì?
- 7 thực phẩm giảm cân, đẹp da phụ nữ Nhật luôn ăn mỗi ngày
Những thực phẩm bổ dưỡng, giúp cơ thể bổ sung collagen
- Cá hồi: Thành phần khoáng chất trong cá hồi có khả năng kích thích sản xuất collagen và một lượng chất béo omega-3 hydrat hóa. Chuyên gia khuyến cáo phụ nữ nên ăn cá hồi 2 lần/tuần để đảm bảo có lợi cho sức khỏe và giúp làn da khỏe mạnh.
- Trứng gà: Các chuyên gia Nhật Bản đánh giá lòng trắng trứng dồi dào axit amin proline. Dưỡng chất này cần thiết trong quá trình sản xuất collagen tự nhiên của cơ thể.
- Hoa quả có múi: Trái cây cung cấp nhiều vitamin C, hỗ trợ quá trình sản xuất pro-collagen - tiền chất của collagen. Ngoài ra, bổ sung vitamin C còn giúp tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa bệnh tật.
- Thịt gà: Thịt gà là một loại thịt trắng có chứa nhiều collagen. Bạn có thể kiểm chứng điều này thông qua cách chặt thịt gà và dễ dàng nhận thấy phần thịt này có chứa rất nhiều mô liên kết.
- Rau xanh: Rau xanh là thực phẩm chứa nhiều chất diệp lục, có công dụng tăng lượng pro-collagen trong da, phòng ngừa sự phân hủy collagen sớm. Do đó, hãy ăn rau xanh mỗi ngày để có làn da tươi trẻ, đặc biệt là rau bina, rau cải xoăn, rau xà lách…
Link gốc: http://ttvn.toquoc.vn/5-tin-hieu-tren-co-the-cho-thay-phu-nu-dang-bi-mat-collagen-qua-nhanh-neu-khong-som-khac-phuc-ban-se-gia-nua-hoac-them-om-yeu-2220218819656625.htm
Theo ttvn.vn