Rau bắp cải, ảnh minh hoạ
Trong Đông y, củ cải có tính ngọt, mát, vị cay, công dụng giải độc, giải nhiệt, hóa đờm.
Còn cải thảo là loại rau rất giàu chất xơ, hàm lượng vitamin A, C và các chất chống oxy hoá tốt cho sức khoẻ. Theo Đông y, cải thảo cũng có tính hàn, vị ngọt, có tác dụng trừ nhiệt, giải độc, thông tiện.
"Trong các thực phẩm tốt, loại bỏ độc tố cho đường tiêu hoá không thể bỏ qua bắp cải. Bắp cải giàu vitamin, chất xơ giúp làm sạch đường tiêu hoá", bác sĩ Thuỷ nói.
Khi bị táo bón do các thói quen sống không khoa học, việc bổ sung rau củ nhiều chất xơ sẽ giúp cải thiện tình trạng tiêu hoá. Nên bổ sung thêm các loại trái cây như: bơ, táo, chuối, đu đủ. Song song với đó, cần ghi nhớ uống nước đúng, đủ sẽ hỗ trợ nhu động ruột, giúp quá trình tiêu hoá dễ dàng hơn.
Bác sĩ Thuỷ lưu ý khi đã thay đổi chế độ ăn (sử dụng các rau, củ đã kể ở trên), thay đổi lối sống vận động, uống nhiều nước nhưng tình trạng táo bón vẫn không giảm thì nên tới gặp bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám.